Tự làm vịt quay Lạng Sơn tại nhà thơm ngon hấp dẫn

Cập nhật: 2023-06-22 16:26:52
Lượt xem: 219

Vịt quay Lạng Sơn là món ăn nổi tiếng được cho là đặc sản của người dân Lạng Sơn được rất nhiều các nhà hàng, quán ăn khắp các tỉnh thành ở Việt Nam phục vụ. Tuy nhiên để chế biến được vịt quay chuẩn hương vị của người Lạng Sơn thì mời bạn đọc hãy cùng MÁY THỰC PHẨM TOÀN PHÁT – Đơn vị uy tín chuyên cung cấp lu (lò) quay vịt số 1 tại thị trường tìm hiểu món vịt quay Lạng Sơn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vịt nguyên con 1-1.5kg
  • Quả móc mật khô: 10gr
  • Lá móc mật tươi: 10gr
  • Hành khô: 3 củ
  • Dấm: 3 thìa cà phê
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 2 nhánh
  • Dầu mè: 2 thìa cà phê
  • Nước tương( Xì dầu ): 4 thìa cà phê
  • Đậu phụ nhí hoặc chao: 1 miếng (không có cũng được)
  • 100ml mật ong hoặc mạch
  • Các gia vị như hạt nêm, bột ngọt, muối đường…

 

Cách làm vịt quay Lạng Sơn thơm ngon 

Bước 1: Sơ chế vịt

  • Chọ loại vịt sống đã làm sạch sẵn. Vịt sau khi mua về, bạn xát muối hạt vào rồi bóp cho ra hết mùi hôi. Sau đó bạn rửa vịt lại với nước cho thật sạch.
  • Vịt sau khi đã được làm sạch, bạn đem ngâm với nước có pha dấm loãng trong khoảng 1 giờ. 

  • Sau đó, bạn dùng dây buộc vào cổ vịt, rồi treo lên cho vịt khô và thật ráo nước.

 

Bước 2: Làm gia vị tẩm ướp

  • Lá móc mật, quả móc mật rửa sạch để ráo. Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Rồi tất cả những nguyên liệu này đem nhồi vào trong bụng vịt rồi khâu kín lại, nhớ buộc cả cổ vịt lại nữa nhé.
  • Dùng một nồi nhỏ, cho 1 ít nước sôi, thêm mật ong và mạnh nha vào và đun đến khi nước này sệt lại thì tắt bếp. Nước này sẽ dùng để phết đều lên thân vịt, phết nhiều lần và để khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 3: Quay vịt bằng lu (lò)

  • Hiện nay cách quay vịt được áp dụng nhiều nhất đó là dùng lò quay vịt  sử dụng than hoa để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như quay được vịt chín đều và ngon nhất. Nếu bạn có ý định kinh doanh vịt quay Lạng Sơn thì chắc chắn không thể thiếu được một chiếc lò quay vịt.

  • Khi làm vịt quay tại nhà, bạn cần chuẩn bị lò nướng than rồi xiên vịt để quay, với cách quay thủ công này sẽ khá mất công và có thể khiến cháy chín không đều. Bởi vậy bạn cũng có thể ra các quán quay nhờ quay hộ.

 

Bước 4: Chiên vịt ngập dầu

Dùng 1 cái chảo sâu lòng, đổ nhiều dầu vào để khi chiên vịt, dầu ngập cả con vịt. Lưu ý khi mỡ nóng già thì cho ngay vịt vào chiên trong khoảng 3 – 5 phút cho da vịt thật giòn,bong, màu óng đẹp thì vớt ra.

Bây giờ thì chặt thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, lấy lá móc mật rắc lên trên để trang trí. Vậy là đã xong cách làm vịt quay Lạng Sơn rất độc và thơm ngon phải không nào?

 

Hi vọng rằng, với những chia sẻ về cách làm vịt quay Lạng Sơn, bạn sẽ áp dụng và nấu được những món ăn ngon cho cả gia đình. Ngoài ra, nếu bạn là người làm kinh doanh, bạn đang có ý định kinh doanh các món về vịt thì có thể tham khảo lò quay vịt inox. Đây là sản phẩm chất lượng cao, được rất nhiều chủ cơ sở sản xuất, chủ quán ăn tin dùng.

 

Các bài viết khác