Bí quyết làm nem rán giòn rụm, để lâu không sợ bị ỉu cho ngày tết siêu ngon!

Cập nhật: 2023-12-05 10:03:52
Lượt xem: 99

Tết đến xuân về là khoảng thời gian tất cả các thành viên trong gia đình muốn được đoàn tụ sum vầy, quay quần bên nhau, bày biện các món ăn mang hương vị truyền thống, ngoài bánh chưng, thịt gà thì nem rán cũng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ. Hãy cùng Máy Thực Phẩm Toàn Phát khám phá ngay cách làm nem rán vàng giòn, để lâu không sợ bị ỉu để chiêu đãi cả nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g thịt băm
  • 50g miến rong
  • 200g su hào
  • 100g cà rốt
  • 100g hành tây
  • 50g hành lá
  • 100g giá đỗ
  • 2 quả trứng gà
  • 30 cái bánh đa nem
  • 3 cây mộc nhĩ
  • 10 cây nấm hương
  • Hành khô, tỏi, ớt, rau hung chó
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, giấm, đường

Sơ chế nguyên liệu

Tất cả các loại củ  gọt sạch thái hạt lựu, giá đỗ cắt khúc 3-4cm, rau hung chó và hành lá thái nhỏ vừa.

Mộc nhĩ, nấm hương đem đi ngâm nước khoảng 15-20 phút, riêng miến chỉ cần rửa sơ qua là được. Sau khi ngâm xong mang mộc nhĩ và nấm hương thái nhỏ, miến thì cắt khúc cỡ 3-4 cm.

Đem tất cả các phần rau củ vừa sơ chế đảo đều kèm 1 thìa dầu ăn để khi cuốn nem phần rau củ không bị chảy nước

Thịt băm ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay khoảng 5 phút sau đó đập 2 quả trứng vào đánh tan quyện trứng và thịt rồi mới đem trộn lẫn với phần rau củ đã sơ chế ở trên.

Cuốn nem

Lấy 1/3 bát nước thêm 1 thìa nước hàng kho và 1 thìa cà phê chanh hoặc dấm khuấy đều dùng để phết 1 lớp mỏng lên bề mặt lá nem để khi rán nem lên màu đẹp và giòn hơn.

Khi gói nem không nên cuốn chặt tay quá khiến khi rán trứng và miến nở ra làm cho nem bị rách.

Rán nem

Cho chảo lên bếp đợi chảo nóng đổ dầu một lượng ngập nem vào đợi dầu lăn tăn thì thả nem vào rán sơ vòng quanh mặt nem, để nem được giòn thì nên rán nem 2 lửa. Sau khi rán sơ mặt nem lần 1 thì bỏ hết phần dầu vừa rán đi rán nem lần 2 bằng dầu mới để vỏ nem được bóng đẹp hơn. Sau khi vớt nem nên lót giấy thấm dầu để khi ăn hạn chế ăn  nhiều dầu và không làm cho vỏ nem bị thấm ngược dầu trở lại dẫn đến vỏ nem sẽ bị ỉu.

Trên đây là bí quyết để làm nem rán hấp dẫn và vàng giòn lâu hơn mà Máy Thực Phẩm Toàn Phát muốn chia sẻ với các bạn, chúc các bạn thành công!

Ngoài ra Máy Thực Phẩm Toàn Phát chuyên cung cấp các loại bếp chiên công nghiệp, máy thái rau củ củ quả…Nếu bạn có ý định kinh doanh món ăn truyền thống này thì không nên bỏ qua các thiết bị hữu ích trên. Quý khách hàng quan tâm vui long liên hệ đến số Hotline 098 298 8811 của Toàn Phát để được tư vấn nhé!

Các bài viết khác