Chống ngán ngày tết bằng món nộm su hào bò khô siêu ngon

Cập nhật: 2023-12-21 15:24:14
Lượt xem: 370

Nộm là món ăn dân giã, dễ làm lại rất được yêu thích đặc biệt là vào những dịp như lễ tết, khi bạn đã ăn quá nhiều đồ chiên xào, thì đổi vị sang một đĩa nộm để chống ngán là lựa chọn không thể bỏ qua. Máy Thực Phẩm Toàn Phát xin giới thiệu tới các bạn món nôm su hào bò khô lạ miệng nhưng nguyên liệu lại vô cùng dễ mua nhé!   

 

 

Cách làm nộm su hào bò khô siêu ngon hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

- Su hào: 2 củ vừa

- Cà rốt: 1 củ

- Bò khô: 100g

- Gia vị: muối, đường, chanh, ớt, tỏi, khế chua, lạc, vừng,  rau thơm.

Sơ chế nguyên liệu

Su hào, cà rốt gọt vỏ rửa sạch để ráo nước nạo thành sợi, chú ý nạo sợi dài đều tay, đây là công đoạn công phu nhất, nếu chế biến nhiều thông thường các cơ sở chế biến thường dùng máy thái rau củ thì năng suất cao mà sợi đều đẹp như một.

Khế chua rửa sạch thái lát mỏng, tỏi ớt đập dập băm nhỏ, chanh cắt làm đôi vắt nước bỏ hạt, rau thơm rửa sạch để ráo nước.

Cách làm nộm

Su hào cà rốt sợi trần qua nước nóng cùng một chút muối, sau đó đổ ra thau và dùng tay bóp khô sạch nước rồi để vào âu riêng.

Pha chế hỗn hợp trộn nộm vào bát nước cốt chanh bằng 1 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, 3 thìa đường cùng tỏi ớt băm nhuyễn trộn đều để hỗn hợp tan hết sau đó đổ vào phần nộm vừa vắt khô, thêm 100g bò khô và đảo đều cho ngấm gia vị. Khi chuẩn bị ăn thì rắc thêm chút lạc và vừng để nộm thơm hơn và thưởng thức.

Trên đây là cách làm món nộm su hào bò khô mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc, món nộm đơn giản mà nguyên liệu rất thông dụng phải không nào, hãy thử trổ tài món này trong dịp tết cổ truyền năm nay bạn nhé!

Chúc các bạn thành công.

 

Các bài viết khác