Muốn máy xay giò có tuổi thọ lâu dài, tránh được các bụi bẩn, ố vàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,... khách hàng cần vệ sinh máy sạch sẽ
Để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, máy xay giò chả đã ra đời và đang ngày càng được ưa chuộng, mang tới sự tiện lợi, nhanh chóng cho người dùng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, sẽ có rất nhiều bộ phận của máy phải tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Nếu không vệ sinh các bộ phận này sạch sẽ thì những cặn bã và vi khuẩn không có lợi sẽ bám vào máy, ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy và chất lượng giò làm ra.
Vậy bạn đã biết cách vệ sinh máy xay giò đúng chuẩn và chi tiết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này ngay nhé.
Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh
Việc đầu tiên bạn cần làm là phải chuẩn bị đủ dụng cụ vệ sinh để quá trình vệ sinh không bị gián đoạn, ngắt quãng. Các dụng cụ vệ sinh sẽ bao gồm:
- Nước rửa chén (để tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng các loại nước rửa chén thông dụng hiện nay)
- Khăn mềm
- Bàn chải mềm
- Mút xốp hoặc miếng bọt biển
Những dụng cụ vệ sinh này sẽ có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào điều kiện và tình huống của mỗi gia đình. Bạn hoàn toàn có thể bỏ đi 1 trong các thứ trên hoặc thêm vào một vài dụng cụ khác, không cần bắt buộc phải có đầy đủ những dụng cụ trên.
Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng các dụng cụ vệ sinh sẽ vô cùng quan trọng, nếu bạn có thể chuẩn bị đầy đủ thì quá trình làm sạch sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu có điều kiện, bạn nên trang bị thêm bao tay dày để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh, tránh va chạm vào lưỡi dao của máy xay giò chả.
3 bước vệ sinh máy xay giò chả chi tiết
Dưới đây Toàn Phát sẽ giới thiệu tới các bạn 3 bước vệ sinh máy xay giò chả chi tiết:
Bước 1:
Sau khi quá trình xay giò chả đã kết thúc, tiến hành lấy hết thực phẩm ra bên ngoài. Sau đó rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn, tránh gây nguy hiểm cho bản thân và thiết bị sử dụng.
Bước 2:
Vệ sinh khoang chứa thịt và bộ lưỡi dao. Đây là công việc hết sức quan trọng bởi những bộ phận này thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với thịt, nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng sẽ bị bám bẩn, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sau khi lấy hết thực phẩm đã xay ra, các bạn lấy bộ lưỡi dao ra ngoài. Lưu ý khi lấy phải thật nhẹ nhàng, từ từ, cẩn thận. Nếu không sẽ gây nguy hiểm cho đôi tay, bạn cần tránh để dao va chạm với vật cứng có thể gây hư hại cho lưỡi dao.
Sau đó, hãy ngâm lưỡi dao máy xay giò chả vào nước rửa chén vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận. sau đó các bạn dùng khăn mềm, giấy lau khô lưỡi dao và đem đi phơi khô.
Tiếp đến là phần khoang chứa thịt, các bạn đổ nước vào xúc rửa nhiều lần sau đó lật nghiêng qua lại cho chảy ra ngoài. Làm như thế nhiều lần cho tất cả các chất bẩn được thải hết ra ngoài. Sau đó dùng nước rửa chén, bàn chải hoặc mút xốp để vệ sinh nhiều lần cho sạch và lau chùi lại cẩn thận.
>>> Xem thêm: Ưu điểm của máy xay thịt bằng tay và bằng điện
Bước 3:
Cuối cùng việc bạn cần làm là vệ sinh toàn bộ thân máy xay giò chả bằng mút xốp, bọt biển và nước rửa chén. Say khi đã hoàn thành các bước làm sạch này thì bạn sử dụng khăn khô để lau lại.
Lưu ý: Các bạn tuyệt đối không nên dùng nước đổ trực tiếp lên thân máy. Bởi lẽ máy xay còn bao gồm các bộ phận khác như dây điện, motor,.. nếu đổ trực tiếp lên sẽ gây chập điện, cháy nổ, hỏng các bộ phận bên trong máy. Nghiêm trọng hơn có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Vậy nên dù vệ sinh thế nào thì bạn cũng không được làm ướt motor.
Với những thông tin bổ ích mà chúng tôi mang tới, hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc biết cách vệ sinh máy xay giò chả an toàn và hiệu quả nhất. Ngoài ra. nếu đang băn khoăn về việc lựa chọn các loại máy xay giò chả, máy xay thịt,... chất lượng khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 098.298.8811 để được tư vấn chi tiết.