Máy xay giò chả là một trong những thiết bị cần thiết, được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh, chế biến giò chả
Máy xay giò chả hiện nay đang được phân phối bởi Toàn Phát với những công năng chính là xay thịt làm giò chả, máy xay chả cá, xay thịt nhuyễn. Nếu bạn đang sử dụng loại máy xay thịt này, hãy lưu ý 5 chi tiết quan trọng dưới đây để có thể kéo dài tuổi thọ, độ bền của máy xay thịt, đảm bảo chất lượng thành phẩm.
Lưu ý 1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy trước khi vận hành
Bước đầu tiên bạn cần làm là đặc biệt chú ý trước khi sử dụng máy. Bạn cần phải nắm rõ các bước vận hành, điều chỉnh cũng như các thao tác an toàn trước khi bắt đầu trực tiếp xay thịt làm chả.
Mặc dù máy xay giò chả Toàn Phát đã được nghiên cứu thiết kế sử dụng đơn giản và an toàn hơn các dòng máy khác. Tuy nhiên việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành sẽ không bao giờ thừa. Có thể bạn đã nhìn thấy người khác dùng và bạn cũng biết cách dùng. Tuy nhiên nếu đọc hướng dẫn, bạn sẽ biết rõ hơn, chi tiết hơn về thứ tự vận hành và những lưu ý nhỏ trong từng bước.
Lưu ý 2: Không sử dụng quá công suất cho phép của máy
Hiện nay, máy xay giò chả được thiết kế với nhiều kiểu dáng, nhiều loại khác nhau như máy xay giò chả gia đình, máy xay giò chả công nghiệp. Dù là loại máy nào đi chăng nữa thì mỗi máy đều có thiết kế một mức công suất nhất định. Ở trong mức công suất cho phép, máy vận hành ổn định, xay nhuyễn đều và có tuổi thọ cao nhất, ít nhất 5-7 năm.
Toàn Phát khuyên bạn nên sử dụng máy xay giò chả dưới hoặc bằng với công suất mà máy quy định. 1 ngày bạn có thể xay 7-10 mẻ để đảm bảo được độ bền cao nhất cho động cơ điện. Và đặc biệt cần lưu ý, không nên xay liên tục quá 30 phút.
Lưu ý 3: Máy xay giò đúng năng suất xay mỗi mẻ sẽ là tốt nhất
Mỗi máy xay giò chả của Toàn Phát lại có 1 mức công suất riêng, tương ứng với mức công suất của động cơ máy. Với mỗi một mẻ xay, bạn cần phải cho lượng thịt, mỡ và phụ gia vừa phải, sao cho lượng nguyên liệu xấp xỉ với năng suất của thiết bị. Một trong những lưu ý quan trọng đó chính là không được xay quá nhiều trong 1 mẻ, cũng không được xay quá ít.
Nếu bạn xay quá công suất mà máy quy định, động cơ sẽ bị quá tải, dễ bị cháy và độ bền thấp. Lưỡi dao cũng không thể xay được quá nhiều rất dễ bị kẹt, thịt không được đảo đều sẽ không đảm bảo chất lượng. Còn nếu xay lượng nguyên liệu quá ít, thì máy xay sẽ không đủ nguyên liệu để cuộn đảo, lưỡi dao vì vậy cũng không xay được phía dưới làm thịt không thể nhuyễn được.
>>> Xem thêm: Bán máy xay giò chả công nghiệp bằng inox 304 cao cấp
Lưu ý 4: Không để nước tiếp xúc với phần động cơ
Đây là lưu ý đặc biệt quan trọng mà người dùng cần phải lưu ý. Tuy nhiên thực tế trong quá trình sử dụng và vệ sinh, vẫn có rất nhiều trường hợp mắc phải và nếu gặp lỗi này thì bạn sẽ không nhận được chế độ bảo hành.
Động cơ của máy xay giò chả nếu bị hỏng sẽ phải thay thế khá tốn kém và mất thời gian, vậy nên bạn cần phải đảm bảo giữ cho bộ phận này luôn khô ráo.
Toàn Phát lưu ý khi bạn vệ sinh, xịt rửa nhẹ nhàng, nghiêng cối để đổ nước, không được dùng nước tạt thẳng vào động cơ.
Lưu ý 5: Đặt máy xay thịt làm giò ở nơi bằng phẳng, chắc chắn
Máy xay thịt làm giò hoạt động xay với tốc độ 2900 vòng/phút nên hiện tượng rung lắc là điều không tránh khỏi. Chân máy được lắp đế cao su, để tăng độ bám và giảm tiếng ồn. Máy có độ đầm cao nhưng bạn cũng cần lưu ý đặt máy tại nơi bằng phẳng, chắc chắn và có thể chịu lực tốt.
Đối với các loại máy xay giò chả công nghiệp 20kg; 25kg/ mẻ thì việc rung máy, tiếng ồn to là điều không thể tránh khỏi.
Khi bạn sử dụng máy xay giò chả thì cần chú ý trang bị cho bản thân những kiến thức và kỹ năng cần thiết để giúp bạn có thể vận hành tốt, ổn định và độ bền cao. Việc sử dụng đúng cách cũng là phương pháp đảm bảo an toàn cho người sử dụng máy xay thịt làm giò chả