Bật mí món ăn vặt kinh doanh “ 1 đồng vốn, bốn đồng lời”

Cập nhật: 2022-12-08 13:56:32
Lượt xem: 300

 

Kinh doanh ẩm thực đang là một trong những thị trường kinh doanh tiềm năng được mọi người hướng tới bởi vốn ban đầu bỏ ra ít, mang lại lợi nhuận cao thị trường khách hàng vô cùng tiềm năng. Đặc biệt với việc mở các quán ăn vặt đang được nhiều người hướng tới, tùy vào điều kiện kinh tế hoặc đặc trưng từng món ăn để chúng ta có thể quy mô quán khác nhau, lựa chọn được món ăn nào phù hợp với đối tượng khách hàng ở địa phương, vốn đầu tư ít mà lợi nhuận cao. Trong bài viết này Máy Thực Phẩm Toàn Phát sẽ bật mí với bạn nhé!

 

Món ăn mới độc lạ HOT, lợi nhuận cao

Món cơm cháy kẹp

Nếu bạn đang đi tìm cho mình món ăn vặt để bán cho học sinh, sinh viên thì món cơm cháy kẹp này bạn không nên bỏ qua. Đây là món ăn thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên hoặc người đi làm. Cơm cháy kẹp xuất xứ từ Trung Quốc đang dần thâm nhập vào Việt Nam là một món ăn đường phố hấp dẫn bao thực khách.

 

 

Chế biến món cơm cháy kẹp vô cùng đơn giản mà nguyên liệu lại dân giã bạn chỉ cần chuẩn bị: gạo nếp, gạo tẻ, nhân ăn kèm như: thịt lợn, thịt gà, thịt bò, trứng, xúc xích, pate,…tùy khẩu vị. Để làm món cơm kẹp không thể thiếu công cụ hỗ trợ quyết định 80% thành công đó là máy làm cơm cháy

 

 

Cách làm món cơm cháy kẹp siêu HOT

Bước 1: Ngâm gạo nếp và gạo tẻ vào nước từ 8-10 tiếng tỷ lệ 7 nếp 3 tẻ, thêm chút bột nghệ để lấy gạo màu vàng đẹp

Bước 2 : Chuẩn bị nhân, tùy từng loại nhân để tra gia vị rau thơm vào cho thơm ngon, các loại nhân như thịt lợn, thịt gà, thịt bò, trứng, xúc xích, pate,…)

Bước 3 : Bật bếp, phết 1 lớp dầu ăn vào đáy khuôn, cho gạo vào khuôn thêm1 chút nước, vặn mức gas vừa phải để thực hiện quá trình làm món cơm cháy

Bước 4: Khi thấy gạo chín nở đều, tiến hành cho nhân lên bề mặt cơm, gập đôi miếng cơm cháy là có thể thưởng thức món cơm cháy thơm ngon.

Thành phẩm đạt được là những miếng cơm cháy vàng giòn, nóng hổi phần nhân và vỏ đậm đà hương vị hòa quyện.

 

Món bánh Crepe (Bánh Kếp)

Có xuất xứ từ Châu Âu, bánh Crepe đang dần trở thành món ăn yêu thích giới trẻ tại Việt Nam. Bánh được làm từ các nguyên liệu cơ bản từ tự nhiên tuyệt đối không có phụ gia, các chất có hại cho sức khỏe, vỏ bánh rất thơm ngon và dễ làm có thể kết hợp với nhiều loại nhân từ mặn đến ngọt. Mời bạn cùng xem qua cách làm món bánh này nhé!

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

150g bột mì (bột số 8)

50g bột ngô

3 quả trứng gà

50g đường

¼ muỗng cà phê muối

300ml sữa tươi không đường

50g bơ lạt

 

Cách làm:

Cho trứng và sữa vào một cái âu hoặc dụng cụ chuyên đựng bột đánh đều lên, khi thấy trứng và sữa đã quyện nhau tiếp tục rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp trứng sữa, thêm chút muối, đường, bơ lạt đun chảy rồi đánh đều thành hỗn hợp sệt sệt.

Lọc hỗn hợp qua rây 1 lần nữa rồi đậy lại bảo quản trong tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 30 phút cho bột nghỉ.

Làm bánh:

Cho 1 chút bơ lên bề mặt bếp, láng đều mặt bếp để khi làm bánh không bị dính. Khi thấy bếp nóng già múc 1 muôi bột đổ lên mặt bếp cán mỏng quanh mặt bếp, đợi khoảng 30 giây thấy viền bánh co lại và ngả màu vàng thì lật mặt còn lại, thêm các loại nhân và gia vị theo sở thích, gập bánh thành hình tam giác và thưởng thức thôi.

 

 

Kinh doanh bánh crepe là một trong những hình thức kinh doanh ít vốn vì ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu như bột làm bánh và các loại nhân đi kèm thì dụng cụ để chế biến bánh khá đơn giản trên thị trường có rất nhiều loại máy làm bánh crepe mỗi loại có thiết kế và đặc điểm khác nhau. Các bạn có thể tham khảo dòng máy làm bánh crepe do Máy Thực Phẩm Toàn Phát sản xuất đây là dòng máy được nhiều chủ cửa hàng đánh giá chất lượng tốt, giá thành phải chăng và có chế độ hậu mãi tốt nhất.

Trên đây là những bật mí của chúng tôi về món ăn nhanh dễ chế biến, đầu tư “Một đồng vốn, bốn đồng lời” mà chúng tôi đã được khách hàng chia sẻ rất tận tình, nếu bạn có ‎dự định kinh doanh đồ ăn vặt thì hãy thử sức với món ăn này nhé! Chúc các bạn thành công.

 

 

Các bài viết khác