Bật mí những tuyệt chiêu lựa chọn lò nướng bánh mì đúng chuẩn

Cập nhật: 2019-08-01 17:27:14
Lượt xem: 36

Lò nướng bánh mì đã không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của các loại thiết bị này tại các cửa hàng bánh, nhà hàng,...

Vậy bạn đã biết cách lựa chọn lò bánh mì tiêu chuẩn và chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết qua bài viết này ngay nhé.

Tìm hiểu về những loại lò nướng bánh mì hiện nay

Trước khi đi tìm hiểu về cách lựa chọn lò nướng bánh mì chất lượng, bạn cần tìm hiểu về sản phẩm cũng như các loại lò nướng hiện nay.

Một chiếc bánh mì nóng giòn vẫn luôn là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Chính vì vậy, các loại lò nướng dần được ra đời với mục đích mang lại chiếc bánh thơm ngon cho khách hàng, tăng thu nhập cho người sử dụng. Hiện nay do nhu cầu sử dụng ngày càng cao, lò được chia ra thành nhiều loại khác nhau, giúp khách hàng có thể lựa chọn tùy thuộc theo mục đích và quy mô cửa hàng. Dưới đây là một số lò nướng phổ biến hiện nay:

  • Lò nướng thùng: Loại lò này được thiết kế theo hình hộp chữ nhật, với dung tích từ 30 lít tới 80 lít. Hiện nay cũng có các sản phẩm loại 120 lít hoặc 150 lít thích hợp với các cửa hàng bánh có quy mô lớn. 
  • Lò vi sóng có thêm chế độ nướng: Loại lò nướng này là sản phẩm cải tiến. Bên cạnh khả năng rã đông và hâm nóng, nó còn có thêm một chức năng nướng bánh. Như vậy người dùng hoàn toàn có thể tích hợp nhiều thao tác trong một thiết bị.
  • Lò nướng thủy tinh: Loại lò này khá nhỏ gọn, có hình dạng như một chiếc nồi. Đúng với tên gọi của nó, sản phẩm được làm bằng thủy tinh có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng loại lò này để nướng bánh vì rất dễ làm cháy mặt bánh.
  • Lò nướng công nghiệp: Loại lò này có dung tích khá lớn. Được làm từ những chất liệu cao cấp, có khả năng giữ nhiệt tốt và làm nóng nhanh. 

Bí quyết lựa chọn lò nướng bánh mì chất lượng

Hiện nay lò nướng bánh mì có rất nhiều loại. Bạn có thể dựa vào mục đích sử dụng và quy mô cửa hàng để lựa chọn được loại nướng bánh mì phù hợp. Tuy nhiên dù lựa chọn sản phẩm nào, bạn cũng cần chú ý tới một số chi tiết sau đây:

Chọn loại lò có dung tích trên 80 lít để nướng loại bánh có đường kính 20cm trở lên

Tùy thuộc vào từng nhu cầu và loại bánh cần hấp để bạn có thể lựa chọn loại lò phù hợp. Nếu gia đình bạn chỉ có nhu cầu sử dụng chiếu lò nướng bánh đủ cho 2-3 người ăn, thì bạn chỉ cần sử dụng lò nướng có dung tích từ 30 tới 40 lít. Như vậy vừa không gây lãng phí điện năng lại vừa có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư.

lò nướng bánh mì

Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh lò bánh mì và thường xuyên cần nướng những loại bánh có kích thước trên 20cm thì nên lựa chọn loại lò có dung tích 80 lít trở lên. Chỉ có loại lò dung tích lớn mới có thể cung cấp không gian thoải mái, giúp duy trì được nhiệt độ tốt và có độ lan tỏa giúp bánh chín đều và thơm ngon hơn. 

Xem thêm: Lò nướng bánh mì 3 tầng 6 khay gas

Bánh chín đều hơn với chế độ nướng hai lửa

Một chiếc lò nướng bánh chất lượng cần phải có hai lửa, trên và dưới. Thông thường, những loại lò 80 lít có thanh nhiệt uốn vòng sẽ giúp tản nhiệt đều khắp lò nướng, giúp bánh chín đều hơn.

Còn đối với những loại lò có dung tích 50 lít trở xuống, chỉ có 4 thanh nhiệt song song nên thường bị chênh nhiệt, góc trong bên trái hay bị nóng trong khi góc ngoài lại thiếu nhiệt. 

Chắc chắn một lò nướng chỉ có thanh nhiệt ở bên trên hoặc bên dưới sẽ khiến bánh không chín đều. Và khi bạn không để ý có thể khiến bánh bị cháy, ảnh hưởng tới chất lượng.

Chọn loại lò nướng có nhiệt độ giới hạn tối thiểu là 250 độ và chế độ hẹn giờ ít nhất 60 phút.

Theo đánh giá của các chuyên gia, một chiếc lò nướng có chất lượng tốt thì ít nhất phải có 3 nút điều chỉnh. Ba nút này sẽ bao gồm nút điều chỉnh nhiệt độ lò, nút chế độ thông minh, nút hẹn giờ. 

  • Nút điều chỉnh nhiệt độ lò: Nên lựa chọn những loại lò có nhiệt độ nằm trong khoảng 100 đến 200 độ để có thể phù hợp với nhiều loại bánh. Với nút điều chỉnh này, người dùng cũng có thể dễ dàng lựa chọn chế độ nướng lửa trên hay lửa dưới, hoặc cả 2 để phù hợp với từng loại bánh.
  • Nút hẹn giờ: Nút này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình làm bánh. Banh sẽ không cần phải chờ đợi hay đứng canh chừng nhiệt độ thời gian nữa. Thay vào đó bạn chỉ cần ước chừng thời gian chín bánh và cài đặt. Khi tới mức thời gian đã cài đặt, máy sẽ tự động ngắt, giúp bánh được chín tới. 
  • Nút chế độ thông minh: Nút này sẽ giúp bạn thực hiện thêm được một số thao tác mà các loại lò nướng thông thường không thể làm được.

Lò nướng bánh mì là thiết bị không thể thiếu đối với nhiều cửa hàng bánh. Sản phẩm ngày càng được ưa chuộng và bày bán phổ biến. Khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng tại những đơn vị cung cấp uy tín. 

 

Các bài viết khác