Bếp chiên nhúng là gì? Cách sử dụng bếp chiên nhúng

Cập nhật: 2021-05-25 15:16:01
Lượt xem: 705

Bếp chiên nhúng điện hiện nay đã trở thành thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong các gian bếp của những nhà hàng, bếp ăn. Bếp mang lại sự an toàn, tiện lợi cho người dùng khi thường xuyên nấu những món ăn ngập trong dầu như: thịt viên, cá viên, xiên que, cánh gà, đùi gà, hải sản, khoai tây lốc xoáy, khoai tây chiên, khoai lang chiên....

 

Bếp chiên nhúng là gì ? Cách sử dụng bếp chiên nhúng

Chiên nhúng là gì ?

Chiên nhúng là cách chiên thức ăn ngập trong dầu nóng. Thức ăn được đưa vào giỏ chiên, sau đó chiên ngập dầu trên bếp. Sau một thời gian, thức ăn vàng và giòn đều được lấy ra.

Các tính năng chính của bếp chiên nhúng 

Bếp chiên nhúng là thiết bị nhà bếp chiên thức ăn trong dầu. Chúng có nhiều kích cỡ, khác nhau dựa trên số lượng và loại thực phẩm mà bạn sẽ nấu.

 

 

Bếp chiên nhúng điện có thể điều chỉnh một số cài đặt của thiết bị, bao gồm thời gian và nhiệt độ chiên. Kiểm soát nhiệt độ giúp bạn theo dõi quá trình chiên.

Buồng nấu là một phần chính của bếp chiên nhúng điện; đó là nơi thức ăn được chiên giòn. Nhiệt độ dầu bên trong buồng tăng lên mức từ 180 độ C đến 200 độ C.

 

 

Giỏ có tay cầm giúp sử dụng dễ dàng. Giỏ khác nhau về hình dạng và kích thước. Bếp chiên nhúng được sử dụng trong cả nhà bếp và cửa hàng thực phẩm. Trong các nhà hàng, thực phẩm chiên rán thường được làm với số lượng lớn hơn nhiều so với trong nhà bếp. 

 

Tại sao nên sử dụng bếp chiên nhúng?

  • Giữ gìn hương vị
  • Để chuẩn bị nhanh chóng
  • Mang lại độ giòn thích hợp
  • Để thêm hương vị và kết cấu cho thực phẩm thô

Chiên nhúng thực hiện công việc nhanh chóng và cung cấp một lớp vỏ vàng giòn, thêm hương vị cho thực phẩm thô hoặc bảo quản hương vị của thực phẩm. 

 

 

Cách sử dụng bếp chiên nhúng:

 

Chuẩn bị bếp chiên

 

Nếu bạn sử dụng bếp chiên nhúng, hãy đọc hướng dẫn trước khi sử dụng thiết bị.

Trước khi đổ dầu vào bếp chiên, hãy chắc chắn rằng điện đã tắt, tránh xa nguồn nước và lau khô.

 

Chuẩn bị thực phẩm 

 

Làm sạch tất cả các bề mặt và rửa tay trước khi xử lý bất kỳ thực phẩm nào. Lấy ra thực phẩm bạn dự định chiên và làm khô để tránh văng dầu khi thức ăn bị ngập nước. Đổ đầy dầu ăn đến mức quy định và điều chỉnh bếp chiên ở nhiệt độ tốt nhất cho thực phẩm của bạn.

Khi dầu đã đạt đến nhiệt độ chính xác, đây là lúc bắt đầu chiên. Trước khi đưa thực phẩm vào dầu, hãy loại bỏ bột thừa để tránh các mảnh vụn trong dầu và duy trì lớp phủ đều trên thực phẩm.

 

 

Trong quá trình chiên 

 

Bạn cho dầu vào khay chứa một lượng vừa đủ ngập nguyên liệu cần chiên sau đó điều chỉnh nhiệt độ của bếp chiên bằng nút điều chỉnh nhiệt độ trên thân máy.

Đèn báo sẽ hiện lên khi dầu trong khoang đạt nhiệt độ cài đặt. Bạn điều chỉnh để dầu sôi liu diu và từ từ nhúng vợt chứa nguyên liệu cần chiên vào đợi khi thực phẩm chín, bạn nhấc vợt lên.

Nếu sử dụng bếp chiên nhúng, không nên chiên quá nhiều vì có thể làm cho thực phẩm lâu chín, không đều và bị tràn dầu. 

 

Sau khi chiên

 

Khi bạn đã nấu xong tất cả các thực phẩm, tắt bếp chiên và rút phích cắm để cho dầu nguội hãy đảm bảo nồi chiên được làm mát hoàn toàn (đợi khoảng 2 giờ) sau đó mới vệ sinh bếp thật sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như độ bền, vẻ sáng bóng của bếp trong suốt quá trình vận hành.

 

Mọi thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XNK CÔNG NGHỆ MÁY THỰC PHẨM TOÀN PHÁT

Showroom Miền Bắc:  94 Đường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 098.298.8811

Showroom Miền Nam 1: 1610 đường Võ Văn Kiệt, Q.6, TP. HCM

Showroom Miền Nam 2: 53 Đường Dương Quảng Hàm, F5, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Hotline: 0988.49.2368

 

Các bài viết khác