Bật mí bí quyết làm cơm rang dưa bò ngon, hút khách

Cập nhật: 2019-12-26 16:59:50
Lượt xem: 667

Cơm rang dưa bò đang trở thành món ăn ưa thích của nhiều người dân Việt Nam. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bí quyết giúp món ăn này thêm phần thơm ngon hơn.

Cơm rang dưa bò vốn là món ăn được khắc nhiều người yêu thích, đặc biệt là người dân Hà Nội. Mỗi một quán cơm rang sẽ có cách chế biến khác nhau để thu hút khách hàng. Vậy bạn đã biết bí quyết để tạo nên những đĩa cơm rang dưa bò thơm ngon, thu hút khách hàng hay chưa?

Chuẩn bị nguyên liệu để làm cơm rang dưa bò

Nguyên liệu là vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm khi làm món cơm rang dưa bò. Việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sẽ giúp quá trình chế biến món ăn của bạn diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ và không bị gián đoạn.

Nguyên liệu làm cơm rang dưa bò

Với món cơm rang dưa bò, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Cơm nguội: 2 tô lớn (suất dành cho 4 người ăn)
  • Dưa cải muối: 200 gram
  • Thịt bò tươi: 150gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi khô: 1 củ nhỏ
  • Hành tây: ½ c
  • Gia vị: dầu ăn, mì chính, nước mắm, tiêu, tương ớt, xì dầu

Cách làm món cơm rang dưa bò thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu được coi là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi bắt tay vào việc rang cơm.

Thịt bò: Rửa sạch thịt bò sau đó sử dụng máy thái thịt để thái các lát cắt mỏng. Sau đó ướp thịt bò với các gia vị như muối, tiêu, mắm, xì dầu, tỏi băm để có thể thấm đều và ngon hơn.

Dưa cải chua: Rửa sạch dưa cải đã muối cho bớt chua, sau đó vẩy cho thật ráo nước. Dùng dao thái dưa thành các miếng nhỏ, vừa ăn. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên thái dưa quá nhỏ bởi nếu thái nhỏ quá, sau khi rang chúng sẽ bị vụn.

Cắt dưa thành từng miếng vừa ăn

Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành tây bóc vỏ rửa sạch sau đó bổ thành múi cau nhỏ. Hành khô bóc vỏ, cắt chân sau đó thái thành các lát cắt nhỏ. Bạn cũng có thể đập dập hành khô sau đó băm nhỏ để tiết kiệm được thời gian.

Bước 2: Rang cơm với trứng

Để tạo thêm màu sắc cho cơm rang, bạn cần rang cơm với trứng. Bạn thực hiện đập 2 quả trứng ra bát nhỏ rồi sau đó đánh cho tan. Đặt chảo rang lên bếp và cho vào chảo một chút dầu ăn. 

Phi thơm ½ thìa cafe hành khô sau đó cho cơm vào để rang đều trong vòng khoảng 5 tới 8 phút để hạt cơm có thể săn lại.  Sau khi hạt cơm đã săn lại, bạn đổ trứng đã đánh tan vào chảo cơm rồi sau đó đảo đều tay khoảng 2 tới 3 phút nữa. Lúc này hạt cơm sẽ tơi ra, đều hạt hơn. Sau khi đã hoàn tất xong các bước trên, bạn cho thêm một chút xì dầu và gia vị để món ăn thêm đậm đà.

Rang cơm với trứng

Bước 3: Xào dưa bò

Xào thịt bò: Phi thơm phần tỏi băm đã chuẩn bị sau đó cho thịt bò vào xào. Bí quyết giúp món thịt bò xào thơm ngon và giữ được vị ngọt là bạn nên để lửa to khi xào. Khi thịt bò vừa chín tới, bạn xúc ra bát và để riêng

Xào thịt bò

Xào dưa hành: Tiếp tục cho một chút dầu ăn vào chảo và đun nóng. Dầu nóng, bạn cho phần dưa cải vào xào cho tới khi dưa săn lại. Trước khi tắt bếp, cho phần hành tây vào đảo cùng thêm 1 phút nữa sau đó trút ra bát riêng.

Bước 4: Rang cơm với dưa bò

Phi vàng hành khô: Chuẩn bị một chiếc chảo khô sạch. Sau đó cho một lượng dầu ăn vừa đủ và phi hành khô thơm lên. Sau khi hành đã chín, bạn hãy dùng muôi thủng để vớt hành ra và cho vào giấy thấm dầu.

Rang cơm với dưa bò: Chắt bỏ bớt mỡ vừa sử dụng phi hành, sau đó để lại phần dầu vừa đủ và đun nóng lại chảo. Sau khi chảo nóng, bạn cho phần cơm rang trước đó vào đảo trong vòng khoảng 1 phút để cơm nóng lại.

Sau đó, bạn trút toàn bộ phần thịt bò và dưa cải đã chín vào chảo cơm. Sử dụng thìa và đũa để đảo đều các nguyên liệu với nhau. Rang cơm thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp và cho ra đĩa. Bạn rắc thêm 1 ít hành khô vừa chế biến lên trên để tạo mùi thơm và bắt mắt cho món ăn.

Cơm rang dưa bò thơm ngon

Mẹo nhỏ giúp món cơm rang dưa bò tròn vị hơn

Để món cơm rang dưa bò được ngon và tròn vị hơn, các quán ăn thường kèm theo một bát nước dùng và một đĩa salad dưa muối. 

Hiện nay, cơm rang dưa bò đang trở thành sở thích của rất nhiều người. Vì vậy làm cách nào để quán ăn của bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách đầy đủ và nhanh chóng.

Máy rang cơm Toàn Phát

Máy rang cơm hàng Việt Nam là một trong những thiết bị hàng đầu, được sử dụng tại nhiều quán cơm, cơ sở chế biến. Hiện nay các thiết bị này đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến. Một chiếc máy có thể chế biến được khoảng 8 - 10 đĩa cơm rang, giúp cửa hàng có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, thu lại lợi nhuận cao. 

Máy rang cơm hàng Việt Nam được thiết kế với lòng chảo siêu chống dính, đảm bảo không 

>>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng chất liệu inox cho máy rang cơm?

Cơm rang dưa bò là một trong những món ăn phù hợp với tất cả các bữa ăn trong ngày. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về cách chế biến món cơm rang với các thiết bị tiên tiến và hiện đại. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về máy rang cơm, khách hàng có thể liên hệ theo hotline: 098.298.8811 để được tư vấn chi tiết

Các bài viết khác