Tủ cấp đông nhanh có khả năng cung cấp phạm vi nhiệt độ cần thiết để bảo quản thực phẩm an toàn. Những tủ đông này có khả năng giảm nhiệt độ của thực phẩm từ 70 C xuống -18 C chỉ trong bốn giờ
Tủ cấp đông nhanh được thiết kế để kiểm soát các nguy cơ mà các thực phẩm có thể gặp phải trong quá trình làm lạnh. Thực phẩm có thể bị hỏng nếu bạn không bảo quản trong điều kiện thích hợp. Điều quan trọng là bạn cung cấp nhiệt độ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nó sẽ giữ cho thực phẩm an toàn. Tủ cấp đông nhanh có khả năng cung cấp phạm vi nhiệt độ cần thiết để bảo quản thực phẩm an toàn. Những tủ đông này có khả năng giảm nhiệt độ của thực phẩm từ 70 C xuống -18 C chỉ trong bốn giờ.
Cơ chế làm việc của tủ cấp đông nhanh
Những tủ đông này khác nhiều so với tủ lạnh thông thường vì phương pháp làm lạnh khác với các thiết bị thông thường. Trong tủ lạnh thông thường, nước có sẵn trong thực phẩm kết tinh khi thực phẩm đóng băng. Thực phẩm được lưu trữ trong tủ lạnh thông thường, các tinh thể lớn hơn nhiều so với các thực phẩm được hình thành khi thực phẩm được để trong tủ đông. Sự hình thành của các tinh thể nhỏ sẽ tốt hơn cho thực phẩm vì khi các tinh thể này tan chảy, chúng không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến kết cấu và mùi vị của thực phẩm.
Tủ cấp đông nhanh có trang bị hệ thống quạt gió đặt bên trong thiết bị có trách nhiệm làm lạnh thực phẩm nhanh chóng. Nó đảm bảo rằng vi khuẩn không có cơ hội phát triển. Máy thổi qua không khí lạnh trên bề mặt thực phẩm và làm giảm nhiệt độ của thực phẩm một cách nhanh chóng, duy trì mức độ dinh dưỡng của nó. Có những mô hình hiện đại đi kèm với khay có thể di chuyển được và chúng có thể tùy chỉnh vị trí của các sản phẩm thực phẩm. Nó dễ dàng hơn để tối ưu hóa thời gian đóng băng của các sản phẩm thực phẩm.
Điều cần thiết là bạn phải cẩn thận khi lưu trữ quá nhiều thực phẩm nóng trong đó vì nó sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong của thiết bị ảnh hưởng đến hiệu quả của tủ đông. Nó cũng có thể khiến không khí lưu thông bên trong thiết bị bị ứ đọng. Nó làm cho mức tiêu thụ năng lượng của tủ đông tăng lên vì thiết bị sẽ phải làm việc để giảm nhiệt độ của thực phẩm và cũng làm mát không khí tù đọng.
Có một khoảng trống lớn giữa các khay trong tủ đông cho phép không khí lạnh được tuần hoàn một cách trơn tru và hiệu quả. Không khí được di chuyển từ phía sau giá đỡ và quá trình bơm không khí được sử dụng bởi các tủ đông này làm cho chúng hiệu quả.
Ưu điểm của tủ cấp đông nhanh
Chúng hoàn hảo để duy trì giá trị dinh dưỡng của các sản phẩm thực phẩm. Nó giữ lại hương vị, màu sắc và kết cấu của nó và bảo quản nó hoàn toàn. Các loại thực phẩm tinh tế như chiết xuất từ trái cây, mì ống và súp không chịu bất kỳ thiệt hại nào cho vẻ ngoài của chúng vì mất nước. Nó giúp bạn lưu trữ một cách an toàn những mẻ lớn thực phẩm nấu chín và chưa nấu chín.