Cách làm bánh bao đơn giản thơm ngon hấp dẫn

Cập nhật: 2021-07-04 19:14:45
Lượt xem: 746

Với tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng, sự xuất hiện của các khu cách ly người bệnh là điều hoàn toàn cần thiết để bảo vệ cộng đồng. Trước tình hình đó, các cửa hàng chế biến đồ ăn nhanh cũng ra đời kèm theo nhu cầu sử dụng thực phẩm với số lượng lớn. Một trong những món ăn nhanh được người dân ưa chuộng đó là món bánh bao bởi không chỉ vì sự tiện lợi mà còn vì hương vị thơm ngon hấp dẫn của món bánh này nữa. Đáp ứng nhu cầu đó, sau đây MÁY THỰC PHẨM TOÀN PHÁT xin giới thiệu tới bạn sản phẩm máy làm bánh bao – thiết bị cực hữu dụng trong mùa dịch Covid-19.

 

Bánh bao không chỉ ngon, dễ ăn mà cả cách làm cũng vô cùng đơn giản. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc như: thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, trứng cút,…. là bạn đã có thể làm được chiếc bánh bao thơm ngon rồi. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ cách làm bánh bao nhân truyền thống như thế nào thì hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây nhé.

 

Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh bao

 

Để làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon, bạn cần chuẩn bị 2 loại nguyên liệu chính là: bột làm vỏ bánh và nhân làm bánh.

 

Nguyên liệu làm vỏ bánh

 

  • Bột mì: 700g
  • Men nở: 8g
  • Bột nở: 8g
  • Đường: 50-100g
  • Nước ấm: 200g (nước ấm khoảng 40-45 độ)

( nguyên liệu tự điều chỉnh theo số lượng bánh muốn làm)

 

Nguyên liệu làm nhân bánh

 

  • Thịt nạc vai: 400g
  • Mộc nhĩ (nấm tai mèo), nấm hương
  • Hành khô
  • Một ít miến
  • Trứng cút luộc đã bóc sẵn vỏ
  • Mắm, muối, hạt nêm, đường

Các bước chế biến bánh bao

 

Bước 1: Trộn bột làm vỏ bánh

 

Đầu tiên, Dùng loại bột riêng để làm bánh bao.Trộn bột mì với men nở, bột nở và đường, cho tỷ lệ nước vừa đủ bạn nên cho nước từ từ để đảm bảo độ ẩm cho bột bạn cho nước ấm và đường  vào khuấy tan rồi cho tiếp men nở vào khuấy tiếp cho đều, đợi khoảng 10-15 phút cho men nở ra.

 

 

Tiếp theo, bạn cho bột mì vào phần men đã nở ở trên, một chút nước và đánh bột cho thật quánh dẻo nên sử dụng máy trộn bột nếu sản lượng bánh nhiều. Đánh bột cho đến khi bột dẻo mịn và có tính đàn hồi thì lại tiếp tục đem bột đi ủ.

Trước khi ủ, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bát bột mì lại (để giữ cho bột không bị khô), ủ trong khoảng 30 phút để bột nở ra (nhiệt độ tốt nhất để ủ khoảng từ 25-38 độ C).

 

Bước 2: Làm nhân bánh bao

 

 

Trong quá trình chờ bột nở ra thì chúng ta tiến hành làm nhân:

– Thịt rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ ra.

– Mộc nhĩ, nấm hương cho vào bát nước sôi đợi tầm 10 phút để chúng nở ra rồi đem đi rửa sạch, cắt gốc và băm nhỏ.

– Miến ngâm trong nước lạnh cho sợ mềm rồi rửa sạch và cắt thành sợi ngắn.

– Thịt băm, mộc nhĩ, nấm, miến cho hạt nêm, muối mắm, tiêu,… Trộn đều hỗn hợp này cho chúng ngấm gia vị

 

Bước 3: Làm bánh

 

 

Trước đây với cách làm bánh thủ công bạn phải tiến hành qua rất nhiều công đoạn và tạo hình bánh bằng tay, mất rất nhiều thời gian và chi phí, chất lượng bánh lại không đồng đều.

Khi bột đã nở bạn chỉ cần lấy từng phần bột cho vào khay chứa bột, phần nhân cho vào khay chứa nhân, ấn cài đặt định lượng thế là xong

Lúc này máy hoạt động phần bột và nhân tự động đùn xuống định lượng theo nhu cầu của bạn và tự động cắt núm đều nhau như một, thành phẩm đẹp và bắt mắt cứ lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu

 

Bước 4: Hấp bánh

 

Nếu số lượng bánh bao ít, bạn có thể dùng nồi hấp để hấp bánh. Còn nếu bánh bao số lượng lớn lên đến vài trăm cái thì bạn có thể dùng tủ hấp bánh bao để đáp ứng được năng suất cũng như chất lượng thành phẩm.

Dù hấp bánh bằng cách nào, bạn cũng cần đun sôi nước trong nồi/tủ rồi mới xếp bánh bao vào khay -> đưa vào trong nồi/tủ để hấp. Thời gian hấp khoảng 10 -15 phút là bánh chín vừa tới, nở đều. Lúc này bạn có thể lấy thành phẩm ra và thưởng thức rồi.

 

 

Thiết bị hấp đa năng, năng suất vượt trội

 

 

Với thiết kế khay nấu và khay hấp linh hoạt, tủ hấp đa năng không chỉ đơn thuần dùng để nấu cơm mà còn có thể dùng để hấp xôi, hấp bánh, hấp giò chả, hấp thịt, gà vịt, hải sản. Các loại thực phẩm khi hấp bằng tủ hấp đa năng sẽ chín đều, thơm ngon và giữ nguyên được chất dinh dưỡng.

Tủ hấp đa năng với thiết kế dạng đứng và được chia thành nhiều dung tích khác nhau nên có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu nấu hoặc hấp của người sử dụng. Thông thường, mỗi khay tủ có thể nấu được từ 3 – 5 kg gạo hoặc hấp từ 9-12 bánh, vì vậy, người dùng có thể tùy chọn dung tích tủ dựa vào số khay 4-6-8-10-12-24 khay để tiện sử dụng. 

Sử dụng tủ hấp đa năng, bạn sẽ chỉ mất từ 30 – 60 phút cho một mẻ cơm thơm ngon hoàn hảo thay vì mất 2 – 3 tiếng như trước đây hoặc chỉ 10-15 phút cho mỗi mẻ bánh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tiết giảm được tới 3 lần thời gian nấu nướng so với việc sử dụng các loại bếp nấu truyền thống.

 

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Tủ hấp đa năng Toàn Phát  được làm hoàn toàn bằng inox 304 cao cấp, không rỉ nên vô cùng sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, với thiết kế kín đáo và chắc chắn, tủ hấp sẽ giúp món ăn vừa ngon lại vô cùng hấp dẫn.

 

Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị hỗ trợ bạn làm bánh vừa đạt được cả về chất lượng và số lượng để chiến đấu trong mùa dịch Covid-19. Nếu các bạn quan tâm đến các thiết bị làm bánh bạn hãy lien hệ ngay với Toàn Phát theo số Hotline: 098 298 8811 để được tư vấn miễn phí nhé!

Các bài viết khác