Cách làm bánh trôi nước dẻo ngon bắt mắt để bán vào ngày 3/3

Cập nhật: 2024-04-10 11:15:16
Lượt xem: 399

Món bánh trôi nước là món ăn khá quen thuộc của người dân Việt Nam. Đặc biệt, người ta hay mua nhiều vào ngày tết Hàn thực, hoặc trở thành món ăn sáng vô cùng đơn giản tiện mua hàng ngày. Bởi vậy nếu bạn muốn kinh doanh món bánh trôi nước này thì hãy tham khảo ngay cách làm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

  • Bột nếp xay ướt: 400g
  • Đậu xanh không vỏ: 200g
  • Đường hoa mai hoặc đường thốt nốt: 400g
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Dừa nạo sợi: 100g
  • Bột năng: 50-100g
  • Gừng: 1 củ
  • Vừng rang chín: 20g
  • Lạc rang chín: 50g
  • Van ni: 2 ống
  • Muối: 1 thìa cà phê

Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ để hỗ trợ làm bánh trôi như: bát tô, nồi hấp…

Cách làm bánh trôi nước

Làm nhân bánh

đậu xanh đem rửa qua nước cho đến khi nước trong không bị đục màu, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 4 tiếng.

Đậu xanh ngâm đủ thời gian thì vớt ráo nước, trộn thêm 1 chút muối trắng để đậu đậm đà và thơm hơn, sau đó mang đậu đi hấp cách thủy khoảng 20 phút và tán nhuyễn. Cho chảo lên bếp đổ phần đậu đã tán nhuyễn lên đảo đều tay khoảng 5 phút thì thêm 3 thìa đường và một chút nước, đảo đều tay cho đến khi phần đậu quánh lại và nhuyễn mịn sau đó thêm vào 1 ống vani là được.

Nấu nước gừng

Gừng đem rửa sạch, đập nát hoặc thái sợi, thái chỉ, thái lát tùy ý thích. Bột năng cho vào bát con thêm nửa bát nước hòa tan.

Cho 500ml nước và đường hoa mai lại với nhau, thêm gừng đã sơ chế vào nồi đun sôi. Khi đun hỗn hợp, bạn nhớ để lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan nhanh nhé. Thêm bát bột năng đã hòa tan và để nước được sánh hơn, tiếp tục đảo đều tay. Đợi đến khi nồi nước sôi và dậy mùi gừng thì tắt bếp và thêm vào nồi nước 1 ống vani. 

Nặn bánh

Nếu bột xay ướt rồi chỉ cần nhào qua vài lần để bột đều và mềm hơn, sau đó chia bột thành các phần bằng nhau và vừa ăn, viên bột tròn và ấn nhẹ tay để bột thành mặt phẳng và cho nhân vào giữ rồi bọc kín lại, vo tròn mịn màng. Nên lăn nhẹ tay để bột không bị vỡ và phần nhân bị lệch ra ngoài.

Luộc bánh trôi

Bắc bếp lên cho vào nồi 1 lít nước lọc, thêm vài lát gừng để nước thơm hơn, đun sôi sau đó thả từ từ những viên bánh trôi đã nặn trước đó vào nồi nước sôi để các viên bánh không bị dính vào nhau. Đun đến khi bánh nổi lên là đã chín, dùng muôi thủng vớt bánh ra và thả ngay vào bát nước lạnh đển bánh không bị dính vào nhau.

Sau khi bánh đã nguội hẳn thì chia bánh ra bát con, múc phần nước gừng đã đun trước đó vào, thêm vừng rang, lạc rang và dừa nạo sợi vào. Vậy là đã hoàn thành một mẻ bánh trôi nước gừng thơm ngon rồi.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi và cách làm bánh trôi nước cho ngày tết Hàn thực, nếu bạn có ý tưởng kinh doanh món bánh này với quy mô lớn, hãy tham khảo các thiết bị chuyên làm bánh của Máy Thực Phẩm Toàn Phát. Các sản phẩm của Toàn Phát đã và đang được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin dùng nhiều năm qua.

Để liên hệ với chúng tôi, bạn có thể gọi trực tiếp vào số Hotline 098 298 8811/0988 49 2368 hoặc ghé qua Website: maythucphamtoanphat.vn. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!

 

Các bài viết khác