Cách làm cơm cháy kẹp Hàn Quốc tại nhà ngon “bá cháy”

Cập nhật: 2024-08-01 15:20:31
Lượt xem: 47

 

Cơm cháy kẹp Hàn Quốc tuy là nguyên liệu dân dã đơn giản nhưng lại đang là món ăn được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Món ăn hấp dẫn được kết hợp từ vỏ cơm cháy vàng giòn, ăn kèm với nhiều loại topping như bò ngô, pate, chả, xúc xích, phô mai…Đẫm nhân, lớp chồng lớp nên ăn đậm đà, đưa miệng. Nếu bạn không thể mua tại cửa hàng thì cũng có thể tự làm tại nhà theo cách chúng tôi hướng dẫn bạn sau đây nhé!

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm cơm cháy kẹp Hàn Quốc

400g gạo nếp

100g gạo tẻ

Tương ớt

Tương cà

Sốt Mayonnaise

Các loại nhân ăn kèm như: trứng, xúc xích, thịt gà, pate, rau củ tùy thích…

Bột nghệ

Nước cốt dừa

Cách làm

  • Ngâm gạo tẻ lẫn gạo nếp khoảng 10 giờ trở lên cùng với 1 thìa bột nghệ để gạo mềm và có màu vàng bắt mắt.
  • Sau khi gạo đã ngâm đủ thời gian, thì bắc chảo lên bếp phết 1 lớp dầu ăn lên mặt chảo sau đó múc 1 muôi gạo đã ngâm, thêm chút nước sâm sấp mặt gạo dàn đều gạo khắp mặt chảo để cơm được chín đều. Lấy nắp đậy và bật bếp để chảo cơm sôi, để lửa nhỏ khoảng 5 phút là cơm chín.
  • Cơm đã chín thì cho thêm topping tùy thích kèm thêm rau và các loại nước sốt lên ½ bề mặt cơm cháy sau đó gập đôi cơm lại là có thể thưởng thức được rồi.

Trên đây là cách làm món cơm cháy kẹp Hàn Quốc làm tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn, hy vọng với công thức này bạn có thể tự làm thành công và chiêu đãi cả nhà. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh món ăn siêu lợi nhuận này thì có thể tham khảo máy làm cơm cháy kẹp của Máy Thực Phẩm Toàn Phát , khi sử dụng máy thành phẩm đồng đều và đẹp mắt và tạo nên sự chuyên nghiệp cho việc khởi nghiệp kinh doanh của bạn.

Các bài viết khác