Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon khó cưỡng cho những ngày trở lạnh

Cập nhật: 2023-11-03 11:28:16
Lượt xem: 202

Thịt trưng mắm tép là món ăn đậm đà đưa cơm trong những ngày trở lạnh. Để làm được món này không khó tuy nhiên bạn cần khéo léo và cẩn thận trong khâu chế biến để có món thịt trưng mắm tép ngon chuẩn vị. Cùng chúng tôi vào bếp làm món thịt trưng mắm tép để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và ngon miệng nhé.

 

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu làm món thịt trưng mắm tép

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt nạc vai xay 500gr
  • Mắm tép ngon 3-5 muỗng tùy loại mặn nhạt
  • Hành tím 4-5 củ
  • Riềng 1 củ vừa
  • Sả 2 nhánh
  • Tỏi 1 củ
  • Gia vị: hạt nêm, đường, dầu ăn, mì chính, tiêu, dầu điều

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Sả cắt bỏ phần lá và gốc rễ. Rửa sạch với nước rồi băm thật nhuyễn.

Ớt rửa sạch với nước, loại bỏ phần cuống và băm nhỏ. Củ riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi bạn băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt sợi nhỏ.

Bóc sạch vỏ hành và tỏi, thái lát, riềng xả rửa sạch thái lát cho vào xay nhuyễn lấy nước cốt ướp cùng phần thịt xay khoảng 30 phút.

 

Chưng thịt cùng mắm tép

Bắc chảo lên bếp đợi nóng, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đổ phần thịt ướp trước đó và chảo thêm khoảng 3-5 muỗng mắm tép đảo đều tay trên mức lửa lớn để thịt không bị vón cục, sau khi thịt đã tơi hết thì hạ lửa xuống liu diu, nêm thêm đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu và một chút dầu điều để thịt có màu đẹp hơn. đảo liên tục khoảng 40-45 phút khi thấy thịt săn lại ngả màu vàng cánh dán là được, bước chưng thịt này được cho là công đoạn công phu nhất, bởi vì khi chưng cần đảo đều tay liên tục để thịt được ngấm và săn đều hơn.

Thành phẩm

Thịt chưng mắm tép màu vàng đẹp, thơm ngon, không bị khô quá, nên dùng với cơm trắng và thưởng thức vào những ngày se lạnh sẽ phù hợp hơn.

Lưu ý: Thị chưng mắm tép có thể bảo quản trong môi trường thường 5-7 ngày, nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ để được lâu hơn, khi ăn chỉ cần hâm nóng lại là được.

Với cách làm mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn sẽ nấu thành công món thịt chưng mắm tép với hương vị đậm đà, béo ngậy cho mọi người cùng thưởng thức. Chúc bạn nấu thành công với món ăn này để chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định kinh doanh món ăn này hãy tham khảo ngay máy chưng thịt mắm tép của Máy Thực Phẩm Toàn Phát nhé, đây là trợ thủ đắc lực giúp bạn cho ra những mẻ thịt chưng mắm tép nhanh chóng và thơm ngon mà không cần tốn nhiều công sức như cách làm thủ công. Toàn Phát rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 

Các bài viết khác