Cách sử dụng máy thái thịt bền bỉ theo thời gian

Cập nhật: 2020-06-22 16:31:28
Lượt xem: 614

Máy thái thịt cũng là một trong những đồ dùng không thể thiếu khi các đầu bếp lựa chọn làm cánh tay đắc lực cho mình, trên thị trường có rất nhiều loại máy thái thịt khác nhau với những ưu điểm và chức năng phù hợp với nhu cầu của từng cửa hàng như thái thịt sống, thái thịt đông lạnh, thái thịt chín....

 

Cách sử dụng máy thái thịt sống

+ Các bước sử dụng máy thái thịt sống:

  • Kiểm tra nguồn điện kết nối

Chuẩn bị 1 đường điện dẫn 220V, nên sử dụng atomat cho an toàn, kiểm tra toàn bộ phích cắm, công tắc và đèn báo

  • Kiểm tra lưỡi dao để tránh có dị vật mắc kẹt

Các dị vật có thể vô tình mắc kẹt giữa các khe của lưỡi dao, nếu không được lấy ra kịp thời mà khởi động máy để sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chất lượngthái của lưỡi dao

  • Đặt khay hứng thịt phía dưỡi lưỡi dao để hứng phần thịt đã được thái
  • Cho thịt vào vị trí lưỡi dao để thái. Chỉ cần mất vài giây là thịt được thái thành các lát mỏng theo nhu cầu sử dụng

+ Lưu ý khi sử dụng máy thái thịt sống

  • Để đảm bảo quá trình thái được hoạt động liên tục bạn nên chuẩn bị các khổ thịt cắt vuông vừa kích cỡ, và các miếng thịt khi thái được đều nhau hơn
  • Máy thái thịt tươi sống không dùng thái các loại thịt chín hoặc thịt đông lạnh đặc biệt là các thực phẩm cứng như: xương, sụn vì những loại thực phẩm này dễ dàm cho mẻ lưỡi dao
  • Khi sử dụng chỉ nên sử dụng đúng công suất khuyến cáo để đảm bảo độ bền cho máy

Cách sử dụng máy thái thịt chín

Việc sử dụng máy thái thịt chín cũng rất đơn giản và dễ sử dụng bạn chỉ cần đặt cố định khối thịt vào vị trí ghim và bật công tắc và khởi động moto thái thịt. Tuy nhiên để các bạn hình dung rõ hơn về cách sử dụng và sử dụng sao cho hiệu quả thì các bạn hãy thực hiện theo các bước chúng tôi đ hướng dẫn nhé

+ Bước 1: Kiểm tra phích cắm, dây nguồn, lưỡi dao xem có dị vật gì mắc kẹt không

+ Bước 2: Điều chỉnh kích cỡ lưỡi dao để thái độ dày miếng thịt theo nhu cầu sử dụng

+ Bước 3: Bật công tắc để máy hoạt động, đối với loại máy bán tự động thì các bạn dùng tay đẩy bàn đỡ thịt qua lại phần lưỡi dao, lúc này phần thịt được thái sẽ được đưa ra phía khay đặt sau lưỡi dao. Như vậy các bạn cứ lần lượt thái cho đến khi hết thịt và không cần sử dụng nữa bạn chỉ cần ấn vào công tắc tắt nguồn là xong

Lưu ý:

Để đảm bảo độ bền cho lưỡi dao bạn không nên thái các thực phẩm có xương, muốn lưỡi dao luôn sắc bén thì nên mài lưỡi dao thường xuyên tùy thuộc vào lượng thịt thái nhiều hay ít nhưng thông thường khoảng 7-8 lần thái thì nên mài lưỡi dao 1 lần

      Sau khi thái thịt xong không cần sử dụng đến nữa bạn nên vệ sinh máy thật sạch sẽ tránh làm cho lượng thức ăn thừa kẹt dính       gây ôi thiu, ẩm mốc làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm cho lần thái tiếp theo

Bạn cũng nên lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp máy thái thịt như Máy Thực Phẩm Toàn Phát có chế độ bảnh hành bảo trì định kỳ để hỗ trợ các bạn về mặt kỹ thuật tốt hơn

Qua bài viết  chúng tôi hy vọng chúc các bạn có những lựa chọn thông minh sử dụng máy đạt chất lượng và còn giúp tăng tuổi thọ cho máy.

Các bài viết khác