Cách vệ sinh và bảo trì bảo quản máy rang cơm chảo gang

Cập nhật: 2024-10-02 15:20:57
Lượt xem: 21

Đối với các quán ăn bình dân hoặc nhà hàng kinh doanh ẩm thực thì máy rang cơm là một trong những thiết bị ngày càng được các đầu bếp lựa chọn dùng để hỗ trợ chế biến món ăn trở nên nhanh chóng, đơn giản và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu bạn đang sử dụng máy rang cơm chảo gang hoặc có ý định sử dụng trong thời gian tới, hãy đọc bài viết sau đây để biết cách vệ sinh và bảo trì máy chính xác nhất nhé!

Cách vệ sinh máy rang cơm chảo gang

Việc vệ sinh máy rang cơm cần phải thực hiện thường xuyên để đảm bảo máy luôn sáng bóng sạch sẽ, không gây mùi khó chịu ảnh hưởng tới chất lượng cơm rang cho lần sử dụng sau thì bạn cần biết cách vệ sinh máy và thực hiện chuẩn theo quy trình dưới đây:
Bước 1: Ngắt gas, lấy hết cơm rang còn thừa ra

 

Sau cuối buổi khi sử dụng máy rang cơm xong bạn cần ngắt kết nối điện, khóa van gas và lấy toàn bộ thực phẩm thừa ra khỏi chảo sau đó mới thực hiện công đoạn làm sạch.
Bước 2: Tháo chảo và vệ sinh chảo
Khi nhấc chảo ra phải đảm bảo chảo đã nguội để tránh bị bỏng vì chảo gang rất dày và giữ nhiệt tốt. Sau đó mới tiến hành nhấc chảo ra khỏi trục quay.

Dùng dung dịch nước rửa chén bát và dùng cọ sắt để đánh sạch trong và ngoài chảo sau đó úp cho chảo được ráo nước.

Bước 3: Vệ sinh toàn bộ xung quanh máy
Dùng nước rửa bát lau rửa toàn bộ xung quanh bếp nhưng lưu ý không nên để nước rơi vào motor và hệ thống bếp gas.
Bước 4Lắp lại máy rang cơm
Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ từng bộ phận của máy theo đúng quy trình bạn cần lau khô và lắp đặt lại.
Lưu ý: Lắp đặt chảo vào trục quay phải lắp đúng chiều theo nhà sản xuất đã hướng dẫn khi bàn giao máy để tránh bị kẹt chảo.

Hướng dẫn bảo quản bảo trì máy rang cơm chảo gang

- Để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn trong quá trình chế biến, chúng tôi vẫn khuyến khích khách hàng thường xuyên cọ rửa máy nhưng có một lưu ý chúng tôi khuyên các bạn sau khi cọ rửa nên lau khô toàn bộ máy. Điều này sẽ giúp cho tránh xảy ra các tình trạng bị chập cháy, ngoài ra bạn cũng nên đặt máy ở những vị trí khô ráo, không nên ẩm ướt để an toàn về điện.

- Cứ 2-3 tháng bạn nên tra dầu mỡ vào vùng ổ bi hay còn gọi là bạc đạn, để đảm bảo cho quá trình chuyển động được trơn tru hơn.

- Chú ý thường xuyên nhấc chảo ra khỏi máy để tránh tình trạng lâu ngày dầu mỡ bám, cộng thêm do nóng nguyên lý giãn nở trục làm cho việc nhấc chảo ra càng khó khăn hơn, mỗi lần lắp chảo vào máy phải lắp đúng chiều chốt lavet, để chảo không bị kẹt cứng.

Trên đây là chi tiết cách vệ sinh bảo trì máy rang cơm chảo gang  Nếu có nhu cầu sử dụng máy rang cơm chảo gang hoặc còn bất cứ thắc mắc gì khi vệ sinh hoặc bảo quản thiết bị này bạn hãy liên hệ tới số điện thoại Hotline: 098 298 8811 của Toàn Phát để chúng tôi tư vấn nhanh nhất cho bạn nhé.

Các bài viết khác