Máy vặt lông gà mang tới cho người sử dụng sự tiện lợi, hiện đại, rút ngắn được thời gian so với các phương pháp thông thường. Tuy nhiên để giúp việc vặt lông trở nên dễ dàng, bạn cần nhúng nước gà vịt trước.
Máy vặt lông gà mang tới cho người sử dụng sự tiện lợi, hiện đại, rút ngắn được thời gian so với các phương pháp thông thường. Tuy nhiên để giúp việc vặt lông trở nên dễ dàng, bạn cần nhúng nước gà vịt trước. Vậy nên nhúng thế nào là tốt nhất?
Nhúng nước được coi là một trong những giai đoạn quan trọng trong cách vặt lông gà bằng máy. Điều này sẽ quyết định đến 50% việc vặt lông có sạch hay không. Để quy trình diễn ra đúng cách và đạt chất lượng, bạn cần chuẩn bị và làm theo các bước sau đây:
- Chuẩn bị một chiếc nồi nhôm hoặc nồi nấu nước sôi bằng điện chuyên dùng để nấu nước sôi sau đó nhúng gà vịt vào
- Tuy nhiên nên sử dụng nước có nhiệt độ 60-70 độ C bởi nước quá nóng sẽ khiến vịt gà bị trầy da trong quá trình vặt lông do ma sát với các núm cao su.
- Không nên nhúng chân vịt vào nước nóng mà hãy cầm chân gia cầm và nhúng toàn bộ phần đầu, thân vào nước trước.
- Có thể kết hợp dùng que gỗ khơi vào các vị trí khó ngấm nước của gia cầm như nách, cổ,... để gia cầm được vặt sạch nhất có thể.
Chúng ta cần hết sức lưu ý trong việc nhúng nước gia cầm khi sử dụng máy vặt lông ngan lông vịt. Bởi lẽ, trong quá trình vặt lông, các núm cao su sẽ tạo ra ma sát với gà vịt, rất có thể sẽ làm trầy xước da hoặc thịt của chúng, khiến thành phẩm không được đẹp mắt.
Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Công Nghệ Máy Thực Phẩm Toàn Phát sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng những thắc mắc, băn khoăn về vấn đề sử dụng máy vặt lông gia cầm để cho ra các thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng.
Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ:
Showroom 94 Đường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Hotline:098.298.8811
Showroom 49 Đường Dương Quảng Hàm, F5, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Hotline:0988.49.2368