Hướng dẫn sử dụng máy tạo viên thịt đúng cách

Cập nhật: 2019-11-26 14:50:50
Lượt xem: 745

Máy tạo viên thịt cá mang tới sự tiện ích và hiện đại cho người dùng. Để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm khách hàng cần nắm được cách sử dụng thiết bị này.

Máy tạo viên thịt là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, quán ăn, cơ sở chế biến thịt, cá,...Để có thể sử dụng máy đúng cách, bảo quản và vệ sinh nhằm nâng cao tuổi thọ và năng suất của máy, bạn nên tham khảo những lưu ý sau đây từ Toàn Phát.

Các bước vận hành máy tạo viên thịt cá

Máy tạo viên thịt cá được hoạt động dựa vào nguyên lý hoàn toàn tự động:

Thịt cá sau khi đã được xay nhuyễn sẽ được đổ vào phễu chứa. Sau khi bật công tắc, motor sẽ làm quay trục nhồi, đồng thời lưỡi dao cuộn đẩy thịt qua bộ phận cối đồng. Tại đây, bạn chỉ cần điều chỉnh núm vặn để điều chỉnh kích thước của viên thịt thành phẩm và khuôn tạo viên thịt để định hình.

Các chi tiết máy tạo viên thịt cá

Để có thể vận hành máy tạo viên thịt cá đúng cách, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (thịt, cá,...). Những nguyên liệu này cần phải được xay là làm mịn bằng máy xay thịt thì mới có thể tạo thành viên

Bước 2: Lắp cối vào máy theo đúng quy trình, chú ý chọn khuôn ra viên để có được kích thước phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng. Có 3 kích cỡ khuôn để bạn có thể lựa chọn đó là 1.5 - 2.0 - 2.5cm

Bước 3: Tiếp theo bạn cần chuẩn bị nồi nước nóng để đặt ngay dưới cối ra để thịt viên rơi ra được làm chín một phần và không bị biến dạng

Bước 4: Khởi động máy và cho thịt vào phễu để máy tự động tạo thành các viên thịt theo đúng kích thước mà chúng ta đã cài đặt trước đó.

Thành phẩm của máy tạo viên thịt cá

Một số lưu ý khi sử dụng máy làm viên thịt cá

Để máy có tuổi thọ lâu dài, thành phẩm tạo ra đạt chất lượng, an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng thì khách hàng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Đặt máy ở những nơi rộng rãi, khô ráo và bằng phẳng
  • Nhớ kiểm tra các thiết bị điện, dây dẫn và vệ sinh máy trước khi sử dụng
  • Nguyên liệu cần đảm bảo đã được xay nhuyễn mịn, hạn chế khả năng bị kẹt máy và đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra
  • Cho thịt vào phễu đựng thịt với một lượng vừa đủ, không nên cho quá ít
  • Nên sử dụng một nồi nước nóng có đường kính lớn để viên thịt không bị biến dạng và chín đồng đều
  • Vệ sinh máy tạo viên cẩn thận, tránh bỏ sót sẽ khiến thịt còn sót lại, gây nên mùi hôi thối, khó chịu, mất vệ sinh an toàn thực phẩm và có thể dẫn tới hỏng máy.

Đình hình viên thịt cá

Cách vệ sinh máy làm viên thịt cá đúng cách

  • Trước khi tiến hành vệ sinh, nhớ rút hết nguồn điện ra khỏi máy
  • Lần lượt tháo rời các bộ phận không cố định để vệ sinh. Đầu tiên là tháo lưỡi dao và bộ tạo viên, sau đó nhấc khớp nối lên để lấy lưỡi dao ra ngoài rồi tiến hành vệ sinh làm sạch các bộ phận đó
  • Xả nước trực tiếp vào phễu đựng thịt để làm sạch các lớp thịt bám lại trong phễu
  • Lau khô các bộ phận rồi mới lắp lại, sau đó tiến hành bảo quản máy trong môi trường khô ráo, nhiệt độ vừa phải.

Máy tạo viên thịt cá là một trong những sự lựa chọn hàng đầu giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhân công của các cơ sở, nhà hàng chế biến thực phẩm. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy giúp kéo dài tuổi thọ và đảm bảo chất lượng thành phẩm. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 098.298.8811 để được tư vấn chi tiết nhất

 
Các bài viết khác