Kinh nghiệm mở quán chuyên bún chả thành công 100% cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 2024-11-14 15:41:12
Lượt xem: 77

Bạn đang muốn thử sức kinh doanh và bắt đầu bằng mở một quán ăn, hãy thử kinh doanh bún chả vì đây là món ăn siêu lợi nhuận. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách mở quán bún chả để kinh doanh thành công bạn nhé!

Lên kế hoạch mở quán

Trước khi bắt đầu bất kể việc gì bạn cũng cần lên kế hoạch cụ thể để thực hiện các bước được thuận lợi hơn, mở quán bún chả cũng thế Sau đây là những bước bạn cần để lập một bản kế hoạch mở quán bún chả chi tiết nhất.

Bước 1: Khảo sát thị trường và đối thủ

Trước hết, bạn cần khảo sát một vòng quanh vị trí bạn có ý định  kinh doanh. Sau đó, xác định tất cả những đối thủ đang kinh doanh mặt hàng giống bạn, điều tra xem nguồn khách hàng, chất lượng, giá bán của họ như thế nào. Khi đã có câu trả lời cho những câu hỏi đó, bạn có thể xác định được đối tượng khách hàng cụ thể của quán mình để lên kế hoạch trong một thời gian nhất định.

Bước 2: Xác định phương hướng kinh doanh

Sau khi đã khảo sát xong đối thủ, bạn cần xác định phương hướng kinh doanh. Cụ thể, bạn cần trả lời các câu hỏi như:

  • Bạn muốn quy mô quán bún chả của mình như thế nào so với đối thủ?
  • Bạn hướng đến đối tượng khách hàng nào?
  • Bạn có gì khác biệt để cạnh tranh với họ?

Bước 3: Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

  • Lập kế hoạch về số vốn đầu tư ban đầu
  • Xác định giá bán hợp lý.
  • Lập kế hoạch về số lượng nhân viên, kế hoạch tuyển dụng, mức lương cho nhân viên.
  • Lên kế hoạch quảng cáo cho quán của mình ở các kênh: Online, Offline

Cách phân bổ vốn mở quán hợp lý

Với số vốn đầu tư ban đầu, bạn có thể chia ra thành nhiều khoản nhỏ khác nhau như: chi phí vốn cố định, chi phí nhân lực, chi phí nguyên liệu hàng ngày và các chi phí phát sinh khác.

  • Chi phí cố định chính là các khoản chi phí về: thuê mặt bằng, chi phí mua tài sản cố định, chi phí làm bảng hiệu, làm quảng cáo.
  • Chi phí nhân lực để mở quán: bạn sẽ mất từ 5 – 35 triệu đồng/tháng để thuê nhân viên phục vụ, bảo vệ hoặc đầu bếp.
  • Chi phí nguyên liệu hàng ngày: từ 1- 3 triệu đồng/ ngày cho việc mua các nguyên liệu (con số này có thể nhiều hơn phụ thuộc vào quy mô quán ăn của bạn).
  • Các chi phí phát sinh khác: chi phí thủ tục pháp lý, chi phí sửa chữa, trang trí lại quán và một khoản chi phí dự phòng để duy trì hoạt động trong thời gian đầu.

Cách thu hút khách hàng khi mở quán phở

Trong thời gian đầu, khi mới mở quán, việc thu hút khách hàng là rất quan trọng. Đây chính là bước giúp bạn có những khách hàng đầu tiên và rất có thế sau này chính là những khách hàng trung thành, những người giới thiệu quán ăn của bạn tới những người khác. Để thu hút khách hàng trong giai đoạn này, bạn cần có một vài lưu ý nhỏ sau:

  • Chú trọng vào thái độ phục vụ chuyên nghiệp
  • Hãy xin ý kiến phản hồi của khách hàng để cải thiện chất lượng phục vụ được tốt hơn.
  • Ngoài việc níu chân khách hàng, bạn cũng nên có hoạt động quảng bá cửa hàng thông qua các trang mạng xã hội, các ứng dụng đồ ăn để được nhiều người biết đến hơn. Đây là một cách cực kỳ hiệu quả trong thời đại công nghệ.
  • Đảm bảo đồ ăn được phục vụ ngon miệng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Để công việc chế biến trở nên nhanh gọn và sạch sẽ thì bạn nên sử dụng máy nướng thịt bún chả của Toàn Phát. Đây là loại máy nướng thịt đa năng được sử dụng tại các quán bún chả, quán cơm tấm thịt sườn.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ về cách mở quán bún chả trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy nướng thịt bún chả hãy liên hệ ngay tới số hotline 098 298 8811 của Máy Thực Phẩm Toàn Phát để được tư vấn chi tiết về sản phẩm nhé!

Các bài viết khác