Lu quay vịt gà bằng gas hay bằng than - sự lựa chọn nào cho món ăn ngon hơn?

Cập nhật: 2019-10-25 15:21:32
Lượt xem: 606

Hiện nay vấn đề "sử dụng lu quay vịt gà bằng gas hay bằng than để món ăn trở nên ngon hơn?" vẫn luôn là thắc mắc của rất nhiều người

Hiện nay nhu cầu sử dụng các món vịt quay, gà quay đang ngày càng phổ biến và được nhiều khách hàng Việt Nam ưa chuộng. Các loại lu quay gà vịt vì vậy cũng được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của các đầu bếp và thực khách. Tuy nhiên thị trường xuất hiện 2 loại thiết bị phổ biến hiện nay là lu quay vịt gà bằng gas và lu quay vịt gà bằng than. Vây nên lựa chọn loại lu quay nào để đảm bảo giữ trọn được hương vị thơm ngon của món vịt quay truyền thống?

Lu quay gà vịt

Ưu và nhược điểm của lu quay gà vịt bằng gas

Lu quay gà vịt bằng gas hiện nay là một trong những thiết bị được sử dụng rất phổ biến. Sản phẩm cũng có những ưu và nhược điểm nhất định:

Ưu điểm của lu quay gà vịt bằng gas

Những thiết bị lu quay gà vịt bằng gas hiện nay được sản xuất với công nghệ hiện đại, mang tới cho người dùng sự tiện lợi và hiện đại. 

  • Ngọn lửa được tạo nên từ lu quay bằng gas rất đều. Nhiệt lượng cung cấp đủ cho các loại thực phẩm, giúp chín đều và đẹp mắt, giữ trọn được chất dinh dưỡng.
  • Lu được thiết kế thêm đồng hồ đo và điều chỉnh thời gian. Người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, phù hợp với từng thời điểm quay vịt.
  • Sản phẩm thiết kế với cơ chế hoạt động hiện đại, khép kín.
  • Sử dụng gas nên người dùng hoàn toàn không mất thời gian để nhóm than.
  • Lu quay vịt bằng gas được làm từ chất liệu inox cao cấp, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

Nhược điểm của lu quay gà vịt bằng gas

Bất kể sản phẩm nào cũng có những ưu nhược điểm khác nhau. Và lu quay vịt bằng gas cũng vậy. Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời, lu quay gà vịt bằng gas cũng có những nhược điểm nhất định:

  • Giá thành của gas có thể đắt hơn so với việc sử dụng nhiên liệu than
  • Người dùng cần phải kiểm tra các mối nối, tránh hiện tượng rò rỉ hay hở van gas.

Lu quay gà vịt bằng gas

Ưu và nhược điểm của lu quay gà vịt bằng than

Ưu điểm của lu quay gà vịt bằng than

Than từ lâu đã trở thành nhiên liệu được sử dụng nhiều trong công việc chế biến các món ăn, đặc biệt là vịt quay, lợn quay hay gà quay,…. Chính vì vậy những sản phẩm lò quay gà vịt sử dụng loại nhiên liệu này vẫn được áp dụng rộng rãi tại một số khu bếp công nghiệp với các lý do:

  • Hiện nay nhiên liệu bằng than có giá thành rẻ, giúp tiết kiệm được tối đa chi phí sản xuất và chế biến
  • Sử dụng than có thể đưa nhiệt độ lên trên 300 độ C, giúp món ăn nhanh chín, tiết kiệm được thời gian
  • Giữ được trọn hương vị vịt quay truyền thống, màu sắc bắt mắt, thu hút khách hàng
  • Sử dụng than hoàn toàn đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, không gây quá tải hay cháy nổ.

Lu quay gà vịt bằng than

Nhược điểm của lu quay gà vịt bằng than

Bên cạnh những ưu điểm, việc sử dụng than cho lu quay vịt cũng mang lại nhiều bất tiện như:

  • Quá trình nhóm than khó khăn, mất thời gian và tạo ra nhiều chất độc hại.
  • Sau khi sử dụng xong, quá trình vệ sinh trở nên khó khăn. Người sử dụng phải cho than đã dùng ra, sau đó mới thực hiện các thao tác làm sạch.
  • Mùi than cháy có thể bám vào các bề mặt inox làm hoen gỉ hoặc ố vàng.

Lu quay vịt gà bằng gas và lu quay vịt gà bằng than - sự lựa chọn nào cho món ăn ngon hơn?

Mỗi một loại lu quay gà vịt đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Khách hàng xác định được rõ mục đích, sở thích và nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn được những loại lu quay chất lượng, phù hợp với mô hình kinh doanh của cửa hàng.

Trên đây  chúng tôi vừa nêu ra những ưu và nhược điểm của từng loại lu quay. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích giúp bạn đọc lựa chọn được cho mình một loại lu quay thích hợp. Khách hàng có thắc mắc vui lòng liên hệ theo hotline: 098.298.8811 để được tư vấn chi tiết.


 

Các bài viết khác