Một số lưu ý khi sử dụng lu quay gà vịt bằng than

Cập nhật: 2019-10-14 14:09:22
Lượt xem: 508

Để lu quay gà vịt có tuổi thọ bền lâu đồng thời đảm bảo được chất lượng thành phẩm tạo ra thì bạn nên nắm rõ được một số vấn đề cần lưu ý sau đây.

Hiện nay, các phương pháp quay gà vịt truyền thống đã dần được thay thế bởi các thiết bị lu quay bằng điện, bằng than. Đặc biệt lu quay gà vịt bằng than ngày càng được nhiều đầu bếp ưa chuộng bởi sự tiện lợi, hiện đại và khả năng giữ trọn hương vị vịt quay truyền thống. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể khai thác hết công dụng của chiếc lò nếu không nắm được các lưu ý sau đây:

Lu quay gà vịt

Đặt ở vị trí bằng phẳng

Vị trí đặt lu quay gà vịt là vấn đề quan trọng mà rất nhiều khách hàng sử dụng thường bỏ qua. Như chúng ta đã biết, lửa trong lu quay bằng than được hình thành do quá trình đốt cháy oxy giải phóng ra nhiệt theo hướng vuông góc với mặt đất. Như vậy nếu khách hàng đặt lu ở vị trí bị nghiêng, lửa sẽ cháy vào thành lò và tạo ra những vết ố đen, đồng thời lượng nhiệt cũng không đủ lên tỏa khắp lò để làm chín đều món ăn. Thêm vào đó việc đặt nghiêng lò sẽ khiến cho gia cầm như gà, vịt khi treo trên giá cũng bị nghiêng theo, có thể bị rơi hoặc toàn bộ bề mặt chúng sẽ không tiếp xúc đều với lửa.

Vậy cần đặt lu quay vịt tại vị trí nào cho hợp lý? Khách hàng cần đặt lu nướng vịt tại những vị trí bằng phẳng nhất, không bị ảnh hưởng bởi gió hoặc các tác nhân bên ngoài để đảm bảo quá trình nướng gia cầm diễn ra tốt nhất.

Lu quay gà vịt bằng than Toàn Phát

Cần lắp đặt lu quay một cách cẩn thận

Như chúng ta đã biết, lu quay vịt có cấu tạo tương đối đơn giản với 4 bộ phận: phần dưới, phần thân, phần trên và bếp than. Những bộ phận này kết nối với nhau tạo thành một chiếc lu hoàn chỉnh nhờ có các mối nối. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thường chủ quan trong việc lắp đặt khiến các mối nối không khớp hết cỡ dẫn tới tình quá trình quay bị hở nhiệt làm giảm năng suất trong quá trình quay.

Kiểm tra bếp trước khi cho than nóng vào lò

Trước khi cho than hồng vào bên trong lu quay vịt, bạn cần kiểm tra xem bên trong bếp than còn than vụn, mùn than hay không. Trong trường hợp còn những nguyên liệu kể trên, bạn hãy đổ đi bởi khi nhiệt lớn các mùn than này sẽ cháy và bám vào thành lò rất khó tẩy rửa, bị gỉ sét. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của lò và chất lượng của các món vịt quay, gà quay.

Bạn cần chắc chắn đã đặt cân đối bếp than ở trong chân lò rồi mới lắp các bộ phận khác, đặt than tại vị trí thích hợp để lửa lên thẳng và đều nhất để món ăn có thể chín nhanh và đậm đà hương vị hơn

Các bộ phận của lu quay gà vịt cần được lắp chắc chắn

Móc treo vịt cần phải đều cách đều nhau

Tất cả các móc treo vịt cần phải được đặt cách đều nhau để chất lượng của thành phẩm tạo ra đều như 1. Bạn không nên cố gắng nhét chúng vào sát nhau để tránh các mặt tiếp xúc của gia cầm không chín đều. Tùy theo kích cỡ của mỗi loại lò mà bạn có thể treo số lượng vịt khác nhau, dao động từ 8-10 con/mẻ.

Thực tế rất nhiều khách hàng khi sử dụng lu quay gà vịt thường cố gắng nhét nhiều con vào 1 mẻ để quay được nhiều hơn, tăng năng suất. Tuy nhiên nếu xếp khít nhau quá, lửa sẽ không đủ để làm chín món ăn tại mọi góc độ, như vậy sẽ không đảm bảo được chất lượng thành phẩm tạo ra.

Lu quay gà vịt là thiết bị cần thiết đối với nhiều quán ăn, nhà hàng. Vì vậy khách hàng cần nắm rõ các lưu ý trong quá trình sử dụng để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm luôn lâu dài và chất lượng thành phẩm tạo ra luôn đạt tiêu chuẩn. Mọi thông tin thắc mắc khách hàng có thể liên hệ theo hotline: 098.298.8811 để được tư vấn chi tiết.

 

Các bài viết khác