Bạn đang kinh doanh hoặc mới bắt đầu kinh doanh giò chả thì những lưu ý đối với máy xay thịt làm giò chả sau đây vẫn là rất cần thiết.
Lưu ý về các vấn đề lắp đặt, kỹ thuật
- Chuẩn bị đường điện có sẵn aptomat, dây điện có tiết diện đủ tải trọng cho từng công suất máy
- Nơi lắp máy và biến tần cần khô ráo, thoáng mát, tránh hơi nước vào biến tần
- Nối mát tiếp đất cho máy xay giò để đảm bảo an toàn tối đa
- Kiểm tra các đầu điện, phải đảm bảo được đấu chắc chắn, không rò rỉ trước mỗi lần sử dụng máy xay giò chả
- Khi mất điện đột ngột, ngắt aptomat và cho biến tần về 0
- Không tự ý tháo lắp và điều chỉnh thông số biến tần, nếu có vấn đề phát sinh cần liên hệ với Viễn Đông để được hướng dẫn xử lý
- Tránh máy xay tầm tay trẻ em
Lưu ý khi vận hành máy xay thịt làm giò chả
- Lượng thịt xay mỗi mẻ phải lớn hơn 60% và nhỏ hơn 100% năng suất tối đa của cối để đảm bảo xay được giò sống đạt chuẩn
- Với thịt xấu, nên lắc cối để phá thịt nhanh, rút ngắn thời gian làm giò
- Chuẩn bị sẵn gia vị cho từng công đoạn xay, tránh dừng máy quá lâu để cho gia vị sẽ làm chết giò
- Khoang chứa đá lạnh phải đầy từ 2/3 cối trở lên và thay mới nếu làm nhiều mẻ liên tục
- Không lạm dụng đá và nước đá cho vào cối xay vì sẽ khiến giò bị bở, rã
- Không xay quá lâu vì sẽ làm chết giò, khi thịt cuộn đều và bóng thì lúc đó mẻ giò đã hoàn thành
Mỗi dòng máy xay giò chả như máy xay giò chả mini, máy xay giò chả gia đình, máy xay giò chả công nghiệp đều có những chú ý riêng khi sử dụng. Nhưng về cơ bản các lưu ý trên là áp dụng chung cho dòng máy xay thịt làm giò chả.
Chúc bạn thành công!