Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người cũng trở bên bận rộn, nhu cầu ăn uống tăng nhanh, Không phải lúc nào cũng có thể chuẩn bị sẵn được những thực phẩm tươi sống đặc biệt là tại các nhà hàng, quán ăn với nhu cầu sử dụng thực phẩm số lượng lớn thì việc sử dụng đồ đông lạnh là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn thắc mắc rằng liệu thực phẩm đông lạnh có đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng maythucphamtoanphat.vn tìm hiểu thêm nhé!
Cấp đông thực phẩm là gì?
Cấp đông là phương pháp phổ biến được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm như rau củ quả, thịt, hải sản,… Phương pháp này được thực hiện bằng cách hạ nhiệt độ của thực phẩm xuống đến nhiệt độ đông lạnh (khoảng -18 độ C) trong thời gian ngắn nhất, sau đó thực phẩm được đem đi trữ đông ở nhiệt độ -16 độ C.
Với phương pháp cấp đông, thực phẩm sẽ giữ được gần như nguyên vẹn tính chất ban đầu về hình dáng cũng như dinh dưỡng bên trong. Vì ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật sẽ bị đóng băng và ngưng phát triển do đó không làm hư hỏng thực phẩm.
Thực phẩm đông lạnh không cần sử dụng chất bảo quản nên ngoài công dụng lưu trữ thực phẩm được lâu hơn, chúng sẽ an toàn hơn so với các loại thực phẩm có sử dụng chất bảo quản.
Có những phương pháp cấp đông thực phẩm nào?
Những loại thực phẩm mua về được đưa vào các loại tủ đông thông thường, sẽ mất khoảng 1 ngày đến vài ngày để làm đông điều này tạo điều kiện cho những tinh thể nước đá phát triển to ra, vô tình những cạnh sắc nhọn của tinh thể sẽ đâm toạc màng tế bào. Vì thế, khi rã đông, thực phẩm sẽ thất thoát nhiều chất dinh dưỡng, kết cấu sẽ trở nên dai và nhạt đây gọi là cấp đông chậm.
(Cấp đông thực phẩm chậm)
Ngược lại với phương pháp cấp đông nhanh, thời gian làm lạnh nhanh, nhiệt độ hạ sâu nên những tinh thể nước đá không thể to lên được nhờ đó chất lượng thực phẩm gần như được giữ nguyên.
(Cấp đông nhanh thực phẩm)
Vì vậy, các loại vi khuẩn không có điều kiện phát triển, đồng thời ngăn sự phá hủy của các tế bào, giúp khóa nhanh dưỡng chất. Đây chính là điểm khác biệt giữa cấp đông nhanh và cấp đông chậm thực phẩm.
Những lợi ích của thực phẩm cấp đông nhanh
Bảo quản đông lạnh thực phẩm là một quy trình hoàn toàn tự nhiên bằng cách giảm nhiệt độ và lưu trữ. Không cần sử dụng chất bảo quản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng, nhờ quy trình làm đông thực phẩm cấp tốc, không cho các loại vi khuẩn có điều kiện để phát triển, ngăn ngừa sự phá hủy của các tế bào trong thực phẩm, giúp khóa nhanh dưỡng chất.
Đem tới giải pháp cho bài toán này Máy Thực Phẩm Toàn Phát đã đưa ra thị trường Việt Nam loại tủ cấp đông nhanh với công nghệ cấp đông nhanh siêu tốc gấp 5 lần các loại tủ thông thường. Tính năng này còn hạn chế thực phẩm bị biến chất, chảy nước sau khi rã đông. Người tiêu dùng có thể yên tâm sơ chế nguyên liệu trước rồi cấp đông nhanh, sau đó mới đưa đi cấp đông thực phẩm trong các loại tủ đông thông thường, mà thực phẩm vẫn giữ được nguyên hương vị tươi ngon.
Ngoài ra với phương pháp cấp đông nhanh thực phẩm giúp rút ngắn đáng kể được thời gian rã đông thực phẩm bởi các tinh thể đá trong thực phẩm vô cùng nhỏ. Tiện lợi cho người sử dụng.
Trên đây chúng tôi đã giải mã giúp khách hàng về sự thật của thực phẩm cấp đông nhanh. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về thực phẩm đông lạnh bằng phương pháp cấp đông cấp tốc. Quý khách có thể tham khảo thêm sản phẩm tủ cấp đông nhanh tại maythucphamtoanphat.vn hoặc liên hệ số Hotline: 098 298 8811 để được tư vấn chi tiết.