So sánh dòng bếp chiên đơn và bếp chiên đôi đang được ưa chuộng hiện nay

Cập nhật: 2019-11-20 15:32:23
Lượt xem: 894

Bếp chiên nhúng hiện nay đang là thiết bị được sử dụng phổ biến và đem tới nhiều lợi ích cho người dùng.

Bếp chiên nhúng hiện nay đang là các thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,...Thiết bị này mang tới sự tiện lợi, an toàn và vô cùng tiện nghi, đảm bảo năng suất lao động. 

Thực phẩm chiên nhúng

Bếp nhúng được cấu tạo hoàn toàn từ inox 

Đây là chất liệu giúp bếp chiên điện có thể hạn chế  tối đa tình trạng rỉ sét, mang lại vẻ sáng bóng cho bếp trong suốt quá trình sử dụng. Thiết kế inox còn giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình nấu nướng, chế biến thực phẩm. Với thiết kế này của bếp chiên, người dùng cũng dễ dàng hơn trong việc vệ sinh bếp sau quá trình nấu nướng.

Sử dụng đơn giản, mang lại hiệu suất cao

Trước khi sử dụng, bạn chỉ cần kết nối bếp nhúng với nguồn điện sau đó cho dầu vào khoang chứa. Điều chỉnh nhiệt độ của dầu bằng núm vặn điều chỉnh bên thân máy với mức nhiệt độ từ 60 độ đến 200 độ C. Đèn báo sẽ phát sáng khi khoang chứa đạt đến nhiệt độ cần cài đặt.

Bếp chiên nhúng Toàn Phát

Với chảo chiên điện đôi, 2 khoang chứa hoạt động độc lập nên người dùng hoàn toàn có thể chiên cùng lúc 2 loại thực phẩm khác nhau với lượng dầu và thời gian chín khác nhau.

Khi sử dụng lò chiên điện, người dùng có thể điều chỉnh linh hoạt nhiệt độ trong khoang chứa, thường sẽ nhỏ trong quá trình chiên và lớn khi chuẩn bị vớt thành phẩm ra, vừa để nguyên liệu chín đều lại vừa có thể giúp vỏ ngoài của thực phẩm chiên được giòn, vàng ươm đẹp mắt.

Nắp đậy giúp dầu không bắn ra khỏi khoang chứa trong quá trình chiên, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thành phẩm được chiên bằng bếp chiên gà rán có màu sắc bắt mắt, vỏ ngoài giòn rụm, bên trong chín mềm và tỷ lệ hao hụt trong quá trình chiên là thấp nhất. 

Thành phẩm từ bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng hoạt động ổn định trong thời gian dài và có tuổi thọ cao. Thanh nhiệt là thiết bị dễ hỏng nhất trong bếp chiên, tuổi thọ của thanh nhiệt từ 12 tới 15 tháng, người dùng cần lưu ý khi thanh nhiệt không ra nhiệt hay ra nhiệt kém thì nên thay thế chúng ngay.

Lựa chọn bếp chiên đơn hay chiên đôi phục vụ cho quá trình chế biến?

Tùy từng đặc điểm chế biến mà người dùng có thể lựa chọn những loại bếp chiên với kích cỡ, công suất khác nhau. 

Bếp chiên nhúng

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể dựa vào ưu điểm của bếp chiên để lựa chọn được loại bếp thích hợp:

  • Bếp chiên nhúng đơn dùng điện: giá thành rẻ, phù hợp với những bếp ăn dùng ít món chiên với công suất nhỏ
  • Bếp chiên nhúng điện đôi: Giá thành dù cao hơn bếp chiên đơn nhưng vẫn có thể sử dụng để chiên 2 loại nguyên liệu cùng một lúc mà không bị lẫn mùi hay lo lắng về việc chênh lệch thời gian.

Bếp chiên nhúng đôi và chiên nhúng đơn đều là những thiết bị được sử dụng phổ biến, giúp mang tới sự tiện lợi và hiện đại cho người dùng. Bạn có thể lựa chọn từng loại thiết bị phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về từng sản phẩm.

Các bài viết khác