So sánh tủ cấp đông nhanh dạng đứng và tủ cấp đông ngang

Cập nhật: 2019-07-01 10:07:38
Lượt xem: 82

Các sản phẩm tủ cấp đông nhanh công nghiệp dù được thiết kế kiểu dáng đứng hay nằm ngang đều là dòng tủ chuyên dụng, được sử dụng cho việc cấp đông thực phẩm.

 

Hiện nay, tủ cấp đông nhanh đang là thiết bị tối ưu, cần thiết đối với những nhà hàng, khách sạn. Sản phẩm giúp cho người dùng có thể bảo quản, cấp đông cho một khối lượng lớn thực phẩm. Trên thị trường hiện có hai loại tủ cấp đông phổ biến là tủ dạng đứng và tủ ngang. Vậy 2 sản phẩm này có gì khác nhau?

 

Đặc điểm cơ bản của tủ cấp đông nhanh

 

Các sản phẩm tủ cấp đông nhanh công nghiệp dù được thiết kế kiểu dáng đứng hay nằm ngang đều là dòng tủ chuyên dụng, được sử dụng cho việc cấp đông thực phẩm.

Hiện nay các dòng sản phẩm tủ đông công nghiệp đều được thiết kế toàn bộ bằng chất liệu cao cấp. Đặc biệt chất liệu tốt nhất trên thị trường hiện nay là inox 304, có độ bền cao cho sản phẩm.

 

Nắm vững được những nhu cầu cần thiết, nhà sản xuất đã sản xuất ra các loại tủ có số ngăn khác nhau. Trên thị trường có tủ 2 ngăn, 4 ngăn hoặc 6 ngăn,... giúp bảo quản được nhiều thực phẩm trong cùng một lúc.

 

Đặc biệt, tủ còn được thiết kế thêm hệ thống điều khiển LED thông minh. Nó giúp cho người dùng có thể dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ bên trong tủ, điều chỉnh sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm

 

Hiện nay, tủ cấp đông công nghiệp có dải nhiệt tương đối lớn, giúp có thể bảo quản được thực phẩm ở nhiều nhiệt độ khác nhau.

 

Tủ cấp đông ngang có đặc điểm gì?

 

Ưu điểm của tủ cấp đông ngang

 

Tủ cấp đông ngang có diện tích chứa lớn, giúp cho người dùng có thể cất trữ được nhiều loại thực phẩm. Hiện nay tủ còn được tích hợp thêm bánh xe chịu lực tốt, có thể xoay 360°C giúp di chuyển và lắp đặt một cách dễ dàng.

Thêm vào đó, diện tích mặt bằng nằm ngang, có thể tận dụng để là nơi đựng đồ đạc, các thiết bị nhẹ, trưng bày thực phẩm ở nhiệt độ bình thường. 

 

Nhược điểm

 

Vì tủ đông được thiết kế nằm ngang nên khi chứa khối lượng lớn thực phẩm, chúng sẽ bị chồng chéo và đè ép lên nhau. Chính vì vậy, nếu muốn sử dụng một chiếc tủ đông ngang, bảo quản được thực phẩm tốt nhất, bạn nên trang bị các loại hộp, khay chứa thực phẩm để bảo quản dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, đối với loại tủ cấp đông ngang có nhiều ngăn sẽ tốn nhiều diện tích đặt, khó di chuyển và có phần cồng kềnh.

 

Đặc điểm của tủ cấp đông nhanh đứng

 

Ưu điểm

 

Tủ cấp đông nhanh đứng có điện tích mở rộng lên phía trên vì vậy phần chân tủ sẽ nhỏ gọn và không tốn quá nhiều diện tích mặt sàn. Có thể nói, đây chính là ưu điểm vượt trội của tủ đông đứng so với các dạng tủ ngang.

Bên cạnh đó, các sản phẩm tủ đông đứng đều được thiết kế nhiều ngăn chứa, thích hợp với việc bảo quản nhiều loại thức ăn đông lạnh. Mỗi một ngăn lại có thể phân chia thành các loại thực phẩm khác nhau. Như vậy, người dùng sẽ có không gian chứa đồ khoa học và tiện nghi.

 

Nhược điểm:

 

Do không gian chứa thực phẩm của tủ đông đứng khá lớn, nên khả năng làm lạnh của tủ mất nhiều thời gian hơn tủ đông nằm ngang. 

Bên cạnh đó, hiện giá thành của tủ cấp đông ngang dáng đứng cũng đắt hơn so với các sản phẩm tủ đông ngang.

 

Có thể nói, mỗi một loại tủ cấp đông nhanh lại có các ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng của khách hàng để lựa chọn được những sản phẩm hợp lý. 

 

Tham khảo:

Các bài viết khác