Tại sao nên lựa chọn nồi nấu phở bằng điện?

Cập nhật: 2019-08-01 10:03:20
Lượt xem: 611

Nồi nấu phở bằng điện là thiết bị tiên tiến, thay thế cho những loại nồi nấu truyền thống. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp được những sản phẩm này tại các cửa hàng, quán ăn, nhà hàng,... 

Vậy tại sao chúng lại được sử dụng phổ biến tới vậy?

Nồi nấu phở bằng điện được sản xuất bằng quy trình hiện đại

Trong những năm gần đây, nồi nấu phở bằng điện là dòng sản phẩm hữu dụng và là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều quán ăn. Nồi nấu phở bằng điện có thể thay thế, khắc phục được nhiều nhược điểm của nồi nấu truyền thống:

Chất liệu bền đẹp, cao cấp

Sản phẩm nồi nấu phở bằng điện hiện nay thường được làm từ vật liệu inox 304 và inox 201. Chính vì vậy bề ngoài của sản phẩm luôn có màu sáng bóng, không bị hoen gỉ hay ố vàng. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của nồi nấu phở bằng điện so với loại nồi truyền thống.

Nếu bạn không may lựa chọn phải loại nồi kém chất lượng, khi không thường xuyên bảo dưỡng sẽ rất dễ bị vấy bẩn, oxi hóa. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của nồi đồng thời ảnh hưởng tới sức khỏe của thực khách.

Đa dạng về sản phẩm

Hiện nay nhu cầu sử dụng nồi nấu phở ngày càng tăng cao, vì vậy nhà sản xuất đã cải tiến và tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, công suất và công năng sử dụng. Sản phẩm hiện đã phân nồi nấu phở đa năng thành 3 loại:

  • Nồi nhúng bánh phở: Loại nồi này có dung tích khoảng 20-30 lít. Đây là loại nồi được sử dụng để nhúng bánh phở, miến, bún giúp chúng mềm hơn khi chan nước dùng.
  • Nồi nấu nước dùng: Loại nồi này thường có dung tích khoảng 50-70 lít. Đây là một trong những sản phẩm vô cùng quan trọng trong bộ nồi nấu phở bằng điện.
  • Nồi hầm xương: Loại nồi có dung tích từ 100-150 lít. Đây là loại nồi được sử dụng để hầm hoặc ninh nhừ xương, cung cấp nguyên liệu nấu nước dùng.

Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng cũng như kinh phí của từng nhà đầu tư để có thể lựa chọn được những chiếc nồi phù hợp nhất.

Xem thêm: Nồi ninh xương nấu phở

Bật mí những bí quyết nấu phở ngon

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng, khi sử dụng thiết bị nấu phở bằng điện sẽ không đem tới hương vị đậm đà, thơm ngon như sử dụng các loại nồi truyền thống. Tuy nhiên thực tế, việc nấu phở ngon rất đơn giản. Bên cạnh việc bạn có tay nghề cao thì cũng cần phải có bí quyết riêng khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện:

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, cẩn thận

Bước đầu tiên bạn cần phải làm đó là chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và cẩn thận. Bởi lẽ loại nồi này tăng nhiệt rất nhanh, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị trước các nguyên liệu cần thiết. Đặc biệt cần lưu ý, nếu bạn mua đủ cả 3 loại nồi nấu phở như đã nhắc ở trên thì bạn cần phải phân loại thực phẩm như bánh phở, đồ nấu nước dùng, xương để hầm. Khi phân loại được như vậy, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được quy trình nấu ăn, tránh bị gián đoạn vì thiếu nguyên liệu.

nồi nấu phở bằng điện

Một số lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện

Khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện, bạn cũng cần phải lưu ý một số chi tiết sau đây để có thể đảm bảo được quy trình nấu:

  • Đặc biệt, bạn không được để nồi nấu phở bằng điện cạn nước. Đây là một trong những lưu ý đầu tiên mà nhà sản xuất khuyến cáo. Vì nồi bằng điện sử dụng loại điện năng rất lớn, nếu khi để nồi cạn nước, có thể dẫn tới nguy cơ chập điện hoặc cháy nồi.
  • Không nên để trẻ em lại gần phạm vi đặt nồi lúc đang nấu: Mặc dù nồi được làm từ inox cao cấp, có khả năng chống nhiệt rất tốt. Tuy nhiên bạn vẫn không nên để trẻ em lại gần khu vực này. Bởi lẽ tủ sử dụng điện năng tiêu thụ nên rất dễ gây chập cháy. Ngay cả đầu bếp cũng cần phải thận trọng với đường nối điện giữa nồi và ổ cắm điện. Bạn không nên để chúng gần những nơi ẩm ướt hoặc gần nguồn nước.
  • Nên tách riêng đường điện của nồi nấu phở ra thành hai nhánh: một nhánh sử dụng cho nồi nấu phở để tránh hiện tượng quá tải.
  • Sau khi nấu xong không di chuyển nồi hoặc mang đi rửa ngay. Bởi lẽ, lúc này nhiệt lượng của nồi tương đối lớn, dễ gây bỏng cho người sử dụng. Bạn nên tắt nguồn điện, mở nắp nồi trong khoảng 15-20 phút để nhiệt lượng hạ bớt xuống. Sau đó mới thực hiện các thao tác tiếp theo
  • Khi vệ sinh nồi, bạn có thể dùng nước rửa và khăn mềm để lau chùi cho sạch sẽ. Không nên sử dụng các loại giẻ cứng để rửa. Đặc biệt, không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa quá mạnh sẽ ảnh hưởng tới bề mặt của nồi.

Có thể nói, nồi nấu phở bằng điện là một trong những thiết bị phổ biến giúp mang tới nhiều lợi ích cho người đầu bếp. Tuy nhiên dù thế nào, để có thể đảm bảo được tuổi thọ cho sản phẩm bạn cần phải tìm mua được loại nồi nấu phở chất lượng tại những đơn vị uy tín. Máy thực phẩm Toàn Phát hiện đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chất lượng tuyệt vời cùng mức giá cả phải chăng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 098.298.8811 - 0988.49.2368

 

 

Các bài viết khác