Tại sao nên mua tủ cấp đông nhanh cho tiệm bánh ?

Cập nhật: 2019-06-20 11:41:36
Lượt xem: 86

Tủ cấp đông nhanh sẽ làm lạnh rất nhanh mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Đối với các đầu bếp bánh ngọt, bạn tiết kiệm được thời gian chờ khi sử dụng tủ cấp đông nhanh. Bạn có thể định hình bột trong chảo hoặc khay trong một phần thời gian cần để làm lạnh từ từ trong tủ lạnh

Mọi thợ làm bánh đều biết tầm quan trọng về tính nhất quán của bánh ngọt. 

Nghệ thuật làm bánh ngọt hoàn hảo là một quá trình tinh tế. Tất cả mọi thứ từ nhiệt độ đến số lượng bột có thể ảnh hưởng đến kết quả. Một điều nữa làm cho bánh ngọt rất khó để thực hiện là thời gian cần thiết. Hầu hết các công thức bánh ngọt yêu cầu nghỉ ngơi và làm lạnh ít nhất 20 phút trong tủ lạnh trước và sau khi định hình.

Bột không đạt nhiệt độ chuẩn khiến cho việc tạo hình khó khăn hơn và sẽ ảnh hưởng lớn đến hình thức bên ngoài cũng như kết cấu bên trong. Bột có thể quá cứng hoặc quá nhão

Đó là lý do tại sao tủ cấp đông nhanh rất quan trọng trong các tiệm bánh. 

Tại sao nên mua tủ cấp đông nhanh cho tiệm bánh ?

Tủ cấp đông nhanh sẽ làm lạnh rất nhanh mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Đối với các đầu bếp bánh ngọt, bạn tiết kiệm được thời gian chờ khi sử dụng tủ cấp đông nhanh. Bạn có thể định hình bột trong chảo hoặc khay trong một phần thời gian cần để làm lạnh từ từ trong tủ lạnh. Điều này có nghĩa là thợ làm bánh có thể tạo ra những món bánh một cách nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến bột bánh ngọt, nhưng tủ cấp đông nhanh có thể giúp bạn.

Đảm bảo độ ẩm và độ giòn của các loại bánh

Làm lạnh nhanh giúp giữ độ ẩm trong bột, điều này giúp bánh ngọt không bị nứt. Tuy nhiên, lượng ẩm sẽ có tác động đáng kể đến chất lượng bánh ngọt. 

Vì vậy, trong khi làm lạnh trong tủ lạnh bình thường giúp giữ độ ẩm, có khả năng bạn bị quá nhiều độ ẩm có thể dẫn đến bánh ngọt sũng nước, ảnh hưởng đến vẻ ngoài, hương vị và kết cấu của món tráng miệng của bạn.

Quá trình đóng băng nhanh sẽ ngăn không cho hơi ẩm thoát ra, do đó cấu trúc bánh không bị phá vỡ.

Tham khảo:

Các bài viết khác