Top 3 món đơn giản làm từ dừa bào sợi ngon tuyệt cú mèo

Cập nhật: 2024-05-08 08:49:28
Lượt xem: 27

      

1. Bánh dừa nướng quảng nam

Nguyên liệu:

60gr bột gạo nếp

200gr dừa bào sợi

50gr đường trắng

20gr sữa đặc

1 ống vani

Cách làm bánh dừa nướng Quảng Nam

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều với nhau cho đến khi mọi thứ kết dính thành khối, để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 15 phút.

Đổ khối bột lên trên giấy nến, dùng cây cán mỏng đều, sau đó rắc 1 lớp mè rang hay còn goi là vừng rang lên trên bề mặt là hoàn tất.

Nướng bánh

Trước tiên làm nóng lò hoặc nồi chiên không dầu khoảng 15 phút  trong nhiệt độ 100 độ C. Sau đó cho bánh vào nướng 10 phút để mặt bánh se lại. Mang bánh ra dùng dao cắt bánh thành từng miếng nhỏ , nướng bánh thêm lần nữa khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 120 độ C. Khi này bánh ngả màu vàng,  mùi thơm phức béo ngậy là hoàn thành rồi.

2. Xôi dừa hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu:

500gr gạo nếp

50gr hạt sen khô

30gr nước cốt dừa

100gr dừa bào sợi

1 muỗng cà phê dầu ăn

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng muối

20gr vừng trắng

30gr lạc rang

Cách chế biến xôi hạt sen

Cho gạo nếp vào thau với 1 muỗng cà phê muối rồi ngâm trong nước ấm 8 - 10 tiếng. Sau đó vớt gạo ra để ráo nước.

Hạt sen khô cho vào 1 muỗng cà phê muối, ngâm trong nước lạnh 3 - 4 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.

Trộn hạt sen và gạo với nhau rồi thêm vào 1 muỗng cà phê muối đảo đều.

Bắc nồi hấp lên bếp đun nước sôi thì đổ gạo nếp hạt sen vào hấp khoảng 10 phút thì đảo xôi 1 lần để hơi nóng phía dưới được tỏa đều khắp gạo, giúp xôi được chín đều hơn và phần xôi dưới đáy không bị nhão.

Trong thời gian hấp xôi, thì ta tiến hành cho dừa bào sợi xào với 2 muỗng cà phê đường, xào nhỏ lửa đến khi thấy sợi dừa trong thì tắt bếp.

Pha nước cốt dừa với 1 muỗng dầu ăn và 1 muỗng đường khuấy đều.

Lúc này xôi chín thì cho phần dừa nạo đã xào vào trộn đều, sau đó rưới đều hỗn hợp nước cốt dừa đã pha vào xôi tiếp tục đảo đều hấp thêm 5 phút nữa là đã xong món xôi dừa hạt sen rồi.

Khi ăn ho xôi dừa hạt sen ra dĩa, rắc thêm 1 ít đậu phộng và vừng lên mặt để xôi thêm đậm vị tạo mùi thơm hấp dẫn. Xôi chín mềm, béo ngon của nước cốt dừa cùng với vị bùi béo của hạt sen, dừa nạo sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.

3. Bánh bò dừa nướng

Nguyên liệu làm bánh:

Bột năng: 200gr

Bột gạo: 250gr

Vani: 2 ống

Men lạt: 5gr

Bột nở: 5gr

Dừa tươi nạo sợi: 200gr

Nước cốt dừa: 300ml

Nước lọc: 500ml

Đường: 200gr

Muối: 1 thìa cà phê

Cách làm bánh

Pha  bột làm bánh bằng cách: Cho 200gr bột gạo và 200gr bột năng vào tô lớn, thêm 150gr đường, 1 thìa cà phê muối, bột nở, 1 ống vani, 250ml nước lọc, 150ml nước cốt dừa dùng phới đánh thật đều hỗn hợp để bột nghỉ.

Cho 50gr bột gạo và 250ml nước lọc còn lại vào nồi bắc lên bếp khuấy đều bột ở lửa nhỏ cho đến khi bột sệt sệt lại thì tắt bếp.
Cho phần bột vừa nấu đổ lẫn vào hỗn hợp bột bánh để nghỉ phía trên rồi lấy phới đánh đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô ủ bột khoảng 1 giờ.

Trong khi đợi bột ủ, ta đi làm nhân bánh dùng dừa tươi bào sợi, 50gr đường trắng thêm 150ml nước cốt dừa xào trên chảo nhỏ lửa để dừa được ngấm , khi thấy sợi dừa trong  và hơi sệt sệt là được.

Sau 1 giờ ủ bột xong, bạn dùng 1 chiếc chảo sạch khác đun nóng và phết 1 lớp dầu ăn vào mặt chảo, để chảo trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất, múc một muôi hỗn hợp bánh bò đã ủ đổ vào chảo, đun đến khi thấy mặt bánh xuất hiện nhiều lỗ khí thì cho nhân dừa vừa xào vào, gập đôi bánh lại để thêm 1 phút nữa là được.

Trên đây là 3 món ăn được làm cùng với dừa tươi bào sợi rất đơn giản có thể tự làm tại nhà. Nếu bạn cần sử dụng nhiều dừa tươi bào sợi mỗi ngày hoặc bạn là xưởng kinh doanh dợi dừa tươi từng quên tham khảo máy bào sợi dừa tươi của Máy Thực Phẩm Toàn Phát nhé, đây là thiết bị đem lại hiệu quả cao được rất nhiều cơ sở chế biến dừa tươi tin dùng.

 

Các bài viết khác