Tủ hấp cơm công nghiệp - sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi căn bếp

Cập nhật: 2019-07-29 15:51:29
Lượt xem: 114

Tủ hấp cơm công nghiệp hiện xuất hiện nhiều tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn bởi những tính năng vượt trội và ưu việt của chúng. 

Sản phẩm có thể được dùng để nấu cơm và hấp các loại thực phẩm khác.

Những lợi ích của tủ hấp cơm công nghiệp

Tủ hấp cơm hiện là sản phẩm chuyên dụng, được thiết kế đặc biệt. Sản phẩm hiện được dùng để nấu một lượng lớn cơm và hấp đa dạng các loại thực phẩm.

Tủ hấp cơm dễ dàng sử dụng

Khi sử dụng tủ hấp cơm, những thao tác nấu cơm dần trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Thay vì phải đong đếm, cân đo tỷ lệ nước - gạo sao cho phù hợp, khi sử dụng tủ hấp cơm đa năng, bạn chỉ cần cài đặt tất cả quy trình nấu thông qua bảng điều khiển.

Có thể nói, sản phẩm rất phù hợp với nhà hàng, khách sạn,.. những nơi có nhu cầu sử dụng lớn.

tủ hấp cơm công nghiệp

Tủ hấp cơm giúp nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Đối với những căn bếp lớn, người nấu phải nấu nhiều món ăn cùng một lúc thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người lao động cũng như chất lượng các món ăn. Tủ nấu cơm đa năng chính là giải pháp tuyệt vời giúp bạn khắc phục được điểm này.

Tủ chia ra thành các khay riêng biệt. Chính vì vậy bạn có thể tách từng loại gạo hoặc từng loại thực phẩm thành các khay khác nhau. Tiếp theo, bạn chỉ cần tùy chỉnh mức nước và nhiệt độ sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm. Có thể thấy, với tủ hấp, bạn có thể chế biến nhiều loại thực phẩm nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian và công sức.

An toàn vệ sinh thực phẩm

Việc sử dụng tủ hấp cơm có khả năng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, tất cả các dòng tủ đều được làm bằng inox cao cấp. Chất liệu này có khả năng chống khoen gỉ, cách nhiệt và cách điện rất tốt. Lớp vỏ ngoài của sản phẩm được thiết kế lớp cách nhiệt, hạn chế tối đa việc bị bỏng hay điện giật trong quá trình máy hoạt động.

Khay chứa được làm từ inox 304, không bị oxi hóa, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Chính vì vậy, sản phẩm giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rất tốt.

Đồng thời, tủ còn được tích hợp thêm bảng điều khiển thông minh, giúp kiểm soát được quá trình nấu cơm được dễ dàng hơn.

Các loại tủ hấp cơm công nghiệp phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại tủ hấp đa dạng về mẫu mã và giá cả. Chúng ta có thể phân loại các sản phẩm này theo rất nhiều cách:

Phân loại theo công suất

Công suất của tủ nấu cơm cũng là cách để bạn dễ dàng phân biệt các sản phẩm này. Chúng được tính theo số lượng gạo mà tủ nấu được trong một khoảng thời gian nhất điện, thường được tính 1 giờ đồng hồ. Chúng ta hiện có tủ hấp cơm 30kg, 45kg, 60kh, 100kg, 120kg,...

Phân loại theo số khay

Số lượng khay của tủ giúp đầu bếp có thể ước chừng được số lượng suất ăn để phục vụ. Hiện nay trên thị trường phổ biến với các loại tủ 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 20 khay và 24 khay.

Phân loại theo nguồn nhiên liệu hoạt động

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại tủ hấp: tủ hấp cơm bằng gas, tủ hấp cơm bằng điện, tủ hấp sử dụng cả gas và điện.

tủ hấp cơm công nghiệp

Tủ hấp cơm bằng gas

Đây là loại tủ có giá thành rẻ nhất trong ba loại. Sản phẩm có độ bền tương đối tốt. Nhiên liệu chính tủ sử dụng là gas để đun nóng nước tạo ra hơi nóng giúp cơm có thể chín đều, không phụ thuộc vào điều kiện nguồn cơm. Loại tủ này rất thích hợp với các nhà hàng nhỏ và vừa, các quán cơm bình dân.

Tủ hấp cơm bằng điện

Sản phẩm có độ bền và công suất lớn hơn tủ gas. Tủ nấu cơm bằng điện sử dụng cơ chế của điện để có thể tạo hơi nóng, tuần hoàn bên trong khoang chứa. Điều này sẽ giúp cơm và thực phẩm có thể chín đều, thơm ngon. 

Bên cạnh đó, tủ còn được tích hợp thêm hộp số tiện lợi. Cấu tạo này giúp người dùng có thể quan sát và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu cơm của tủ. Chính vì vậy, đây là sản phẩm chiếm ưu thế, được nhiều nhà hàng lớn lựa chọn.

Tủ hấp cơm sử dụng cả điện và gas

Đây là loại tủ kết hợp tất cả các ưu điểm của 2 loại tủ hấp cơm bằng gas và tủ hấp bằng điện. Loại tủ này thường có hiệu suất nấu hoặc hấp rất cao. Đồng thời khả năng tự động hóa cao với nhiều chức năng đặc biệt để chế biến thực phẩm.

Có thể nói, tủ hấp cơm công nghiệp với những ưu điểm vượt trội giúp mang tới năng suất hoạt động tuyệt vời cho các khu bếp công nghiệp. Sản phẩm hiện có mức giá vô cùng hợp lý, chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực của mọi đầu bếp.

 

Các bài viết khác