Thái thịt bò đúng thớ sẽ giúp bạn thưởng thức được ngon miệng và dễ dàng hơn. Vậy bạn đã biết thái thịt bò đúng thớ cho dịp tết này?
Thái thịt bò không đơn giản như việc thái thịt lợn. Việc thái theo thớ của từng miếng thịt bò là việc không hề dễ dàng và là điều không phải ai cũng biết. Thái đúng thớ thịt sẽ giúp miếng thịt được mềm, ngon và ngọt, dễ nhai hơn. Vậy bạn đã biết cách thái thịt đúng thớ hay chưa? Hãy theo dõi bài viết này của Toàn Phát ngay sau đây nhé.
Thớ thịt như thế nào?
Trước khi đi tìm hiểu về cách thái thịt bò theo thớ, bạn cần hiểu rõ thớ thịt là gì?
Thớ thịt nói chung và thớ thịt bò nói riêng thực chất là các sợi thịt được sắp xếp song song với nhau trong mảng thịt lớn. Những sợi thịt này khá dai và khỏe vì vậy có thể giúp cho động vật di chuyển dễ dàng.
Chỉ bằng mắt thường, chúng ta có thể dễ dàng nhìn ra được thớ thịt, phân biệt được thớ ngang và thớ dọc để thái thịt bò thật chuẩn.
Thông thường, theo kinh nghiệm của Toàn Phát, nếu bạn cắt thịt dọc theo những đường thớ thì khi chế biến xong, miếng thịt của bạn sẽ dai hơn và khó nhai hơn khi thưởng thức. Vậy nên, khi muốn thái các loại thịt, bạn nên thái ngang thớ để thịt khi chế biến được mềm và không bị dai.
Bí quyết để thái thịt bò ngang thớ
Thực ra, cách thái thịt bò ngang thớ rất đơn giản. Khi quan sát thấy những đường thớ thịt chạy song song, bạn để ngang rồi cắt (đường dọc thớ của miếng thịt phải vuông góc với dao thái).
Bí quyết để bạn có thể xác định được chính xác các thớ thịt đó là để miếng thịt bò trong tủ đông khoảng 30 phút trước khi thái sẽ làm thớ thịt săn lại. Như vậy, bạn sẽ nhìn thấy rõ thớ ngang, thớ dọc để thái thịt chuẩn xác và dễ dàng hơn.
Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý lựa chọn dao thái thịt, nên chọn loại dao sắc mỏng để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi thái thịt bò, cần thái đều tay, dứt khoát, tránh cắt đi cắt lại 1 miếng làm cho đường cắt trở nên nham nhở, đồng thời như vậy thịt sẽ bị vụn nát và không đẹp mắt nữa.
Ngoài việc thái thịt đúng thớ, bạn cũng cần biết rõ được việc thái thịt bò với kích thước dày mỏng ra sao để có thể phù hợp với các món ăn chế biến bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn làm từ thịt bò.
- Đối với các món xào: Bạn nên thái thịt bò siêu mỏng, chỉ khoảng từ 1-3mm để thịt có độ ngọt và nhanh săn lại trong quá trình nấu.
- Đối với các món nướng (BBQ, áp chảo,...): Bạn nên thái thịt bò dày khoảng 1-2cm để thịt trong quá trình nướng vẫn giữ được độ ngọt và độ mềm bên trong mà không bị xác.
- Ngoài ra, đối với các món hầm hoặc kho: Cắt thịt bò thành các khúc vuông với diện tích khoảng 2cm trở nên để thịt có thể ngon và ngọt hơn.
>>> Xem thêm: Cách tự làm giò dăm bông bằng thịt lợn ngon, sạch ngày Tết
Trên đây Toàn Phát vừa giới thiệu tới các bạn bí quyết thái thịt bò đúng thớ. Ngoài ra, chúng tôi muốn giới thiệu tới quý khách hàng thiết bị máy thái thịt hiện đại ngày nay. Thiết bị này được dành cho những khách hàng bận rộn hoặc những cửa hàng, quán ăn cần một lượng thịt lớn. Hiện nay, máy thái thịt Toàn Phát không chỉ giúp thái thịt nhanh chóng, mang lại năng suất cao mà còn giúp thịt thái được đúng thớ và mỏng đều nhau. Tất cả các thiết bị máy thái thịt đều được làm từ inox cao cấp đảm bảo hạn chế được tình trạng hoen gỉ hay ố vàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Với thiết bị này, bạn chỉ cần bỏ miếng thịt vào họng máy và sau đó chờ lấy thịt được rơi xuống phía dưới. Tất cả các thành phẩm đều đảm bảo độ dày chuẩn xác, đều đặn như một. Mọi thắc mắc khách hàng xin vui lòng liên hệ hotline: 098.298.8811 để được tư vấn chi tiết nhất