Bếp chiên nhúng hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Khách hàng cần nắm rõ các bước sử dụng bếp chiên để đảm bảo sản phẩm vận hành đúng cách
Bếp chiên nhúng hiện nay đang sử dụng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hình ảnh chiếc bếp chiên tại các cửa hàng, quán ăn nhanh,...Dù xuất hiện nhiều nhưng thực tế vẫn chưa có nhiều người nắm rõ được cách sử dụng bếp chiên nhúng đơn giản, hiệu quả nhất.
Các bước sử dụng bếp chiên nhúng
Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các bước sử dụng bếp chiên nhúng hiệu quả nhất:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng
Chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu là cách làm tiết kiệm nhất để tránh trường hợp dầu đã sôi cháy đen lên mà vẫn chưa có nguyên liệu cho vào. Việc chuẩn bị nguyên liệu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình và tốc độ chiên thực phẩm.
Khách hàng khi sử dụng sẽ không phải mất công bỏ từng chút thực phẩm vào theo từng lần làm dầu bắn ra ngoài, nóng tay mà cho tất cả vào lồng chiên và nhúng vào khay dầu sôi.
Tẩm ướp sẵn gia vị và tẩm bột chiên đúng cách để có thể hạn chế bột chiên bong ra làm đen dầu, gây mùi cháy.
Nhược điểm của món tẩm bột chiên thường là hút nhiều dầu gây nên cảm giác ngậy cho thực khách. Bạn có thể sử dụng một ít chất lỏng có gas CO2 hoặc bột baking soda để khắc phục tình trạng này. Bởi lẽ, khi dầu nóng lên các bong bóng khí sẽ nổ và làm giảm lượng dầu hấp thụ vào thực phẩm.
Bước 2: Bắt đầu chiên
Khi kết nối bếp chiên điện với nguồn điện thì điện đèn sẽ sáng. Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ lúc này đèn nhiệt sáng đến khi dầu đạt nhiệt độ cài đặt là tắt và bếp hoạt động vừa đủ để duy trì nhiệt độ trên.
Tùy thuộc vào từng loại thực phẩm cũng như kích thước, cách chế biến mà bạn cài đặt nhiệt độ chiên và thời gian thích hợp. Không nên chiên ở nhiệt độ quá lớn. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, ở nhiệt quá 200 0C không nên chiên lâu quá 2 phút.
Thực phẩm sẽ bị ngấm nhiều dầu và lâu sôi nếu dầu chiên không đủ nóng. Ngược lại, thức ăn chín không đều, vỏ ngoài có khi đã cháy sém nhưng bên trong lại chưa chín khi dầu quá nóng. Đặc biệt, dầu cháy đen làm thức ăn có mùi cháy, vị đắng, không đảm bảo an toàn sức khỏe.
Bước 3: Lấy thành phẩm ra
Với việc sử dụng ray chứa thực phẩm, bạn sẽ không phải chở thực phẩm tránh làm nát thực phẩm. Chỉ cần nhúng thức ăn vào dầu sôi, sau đó đợi đến khi chín là có thể nhấc lên. Nên vặn nhiệt lớn hơn chút so với nhiệt độ chiên hiện tại khoảng vài giây, sau đó tắt bếp rồi nhấc lồng chiên ra. Đây là những chia sẻ của các đầu bếp đã nhiều năm kinh nghiệm giúp món ăn được giòn hơn.
Lưu ý trong quá trình sử dụng bếp chiên nhúng
Tuy nhiên, để quá trình chiên thực phẩm diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, thực phẩm chín đều, thơm ngon thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:
- Đặt bếp chiên nhúng tại nơi bằng phẳng
- Chú ý đổ dầu vào khoang trước khi điều chỉnh thanh nhiệt nóng lên để không làm cháy thanh nhiệt
- Khi đạt đến mức độ cài đặt đèn báo sẽ tự tắt và duy trì mức nhiệt này. nếu nhiệt độ vẫn tiếp tục tăng cao, bạn nên giảm nhiệt độ và tắt bếp ngay không nên cố gắng sử dụng để tránh nguy hiểm.
- Lưu ý tắt điện sau khi sử dụng xong và cần vệ sinh.
- Hạn chế hoặc không sử dụng dầu chiên đi chiên lại. Dầu đã sử dụng rồi không những mất dinh dưỡng mà cháy khét ảnh hưởng đến mùi vị thức ăn, là nguyên nhân gây ung thư.
>>> Xem thêm: Bật mí cách chọn bếp chiên chất lượng cho không gian bếp
Sử dụng bếp chiên nhúng là sự lựa chọn hoàn toàn thuyết phục cho các cửa hàng, quán ăn. Hiện nay Toàn Phát là một trong những đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các loại bếp chiên nhúng chất lượng với mức giá vô cùng hợp lý. Mọi thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 098.298.8811