Thì ra xào phở không bị nát và dính bết là do thứ này

Cập nhật: 2024-08-19 15:25:37
Lượt xem: 181

Phở xào là món ăn đặc sản của người dân Hà Nội, đây là món ăn hòa quyện giữa sợi phở mềm dai cùng thịt bò và các loại rau củ tươi ngon. Tuy là món ăn được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản nhưng các cửa hàng kinh doanh món phở xào này cũng phải có bí quyết riêng, mới thu hút được nhiều thực khách đến thưởng thức như vậy.Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách xào phở không bị nát và dính bết nhé!

Nguyên liệu làm phở xào 

  • Thịt thăn bò
  • Bánh phở tươi
  • Các loại rau, củ: cải ngọt, cà rốt, gừng, rau răm, hành tây, hành hoa, hành tím khô
  • Các loại gia vị khác: nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính

Chi tiết cách xào phở không nát

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò tươi bạn đem rửa sạch, thái thành những lát mỏng sau đó đem ướp cùng các loại nguyên liệu gồm: gừng tươi, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm.

Các loại rau củ bạn nhặt rễ sau đó đem rửa sạch bằng nước muối loãng. Cà chua bạn bổ múi, hành tây cắt khúc, còn cà rốt thì thái sợi. 

Gừng tươi bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch lại với nước, thái chỉ. Hành tím bạn bóc vỏ băm nhuyễn.

Phần bánh phở, hành hoa bạn cắt khúc vừa ăn, cải ngọt bạn bỏ gốc sau đó rửa sạch.

Bước 2: Chế biến phở xào không nát

đun nóng dầu ăn sau đó cho hành tím đã băm nhỏ vào phi tới khi thơm vàng. Tiếp theo, bạn hãy trút phần thịt bò đã ướp vào xào tới khi thịt bò chín tái. 

Cải ngọt bạn luộc tới khi chín thì vớt ra cho vào nước lạnh để cải giữ được độ giòn ngọt và có màu xanh bắt mắt.

Phần bánh phở bạn cũng đem xào với dầu ăn, bước này mới là bước quan trọng để có một xuất phở xào thơm ngon không bị nát, nếu bạn làm không đúng cách hoặc sử dụng các dụng cụ xào nấu không phù hợp thì sợi phở rất dễ bị dính bết. Chính vì vậy, các cơ sở kinh doanh thường sử dụng máy chiên xào đa năng của Máy Thực Phẩm Toàn Phát để phục vụ công đoạn này. Máy hoạt động tự động với nhiều tốc độ nhanh chậm khác nhau tùy theo đặc thù của từng món ăn, phần nồi chiên được phủ chống dính nên hoàn toàn yên tâm là sợi phở không hề bị dính bết.

Khi đã xào xong bánh phở, bước tiếp theo bạn hãy xào cà rốt, hành tây, cà chua cùng hành tím phi thơm.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Bước cuối dùng, khi các nguyên liệu đã xào riêng xong, bạn hãy xào lẫn tất cả trong chảo một lần nữa. Bạn nhớ chỉ xào qua để các nguyên liệu quyện vào sau đó tắt bếp là có thể thưởng thức.

>>> Có thể bạn quan tâm

Cách làm cơm cháy kẹp Hàn Quốc tại nhà ngon “bá cháy”

Với bí quyết xào phở không nát mà bài viết vừa hướng dẫn, bạn chắc chắn sẽ làm được món phở thơm ngon, không bết dính kinh doanh lúc nào cũng đông khách. Chúc bạn thành công!

 

Các bài viết khác